ไลฟ์สไตล์
100 year

เปลือยเกิด-เก่งจริง 'ลูปิตา' คว้าออสการ์ครั้งแรกในชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 16:36 น.
SHARE

ราชินีฝ้ายสุดรันทด แห่งหนังดราม่าข้นคลั่กเรื่อง "12 Years A Slave" ลูปิตา เอ็นยองโง โลกได้จดจำเธอในฐานะนักแสดงฝีมือเจ๋ง เล่นแค่เรื่องแรกเรื่องเดียวก็คว้าออสการ์มาครองได้อย่างน่าชื่นชม ใครที่ได้ไปดูหนังเรื่อง "12 Years A Slave" คงไม่ค้านสายตา เพราะเธอทุ่มหมดตัว ตั้งใจเกินร้อย กล้าโป๊หมดจด เพื่อสะท้อนมุมมืดนรกจากการเป็นทาส

ชีวิตส่วนตัวก็น่าสนใจไม่แพ้ชีวิตการแสดง ลูปิตา โดยกำเนิดเป็นชาวเคนยา แต่มาเกิดเติบโตที่เม็กซิโก ลูปิตาทำงานอยู่เบื้องหลังในแวดวงหนังมานานแล้ว เธอยังรับหน้าที่เป็นอาจารย์พิเศษสอนแอ๊กติ้งให้กับนักศึกษาที่มหาวิทยาลัย เยล Yale ที่สหรัฐฯ อีกด้วย ในอดีตลูปิตาก็เหมือนผู้หญิงส่วนใหญ่ ที่โดนค่านิยมความขาวครอบงำ อยากจะมีผิวขาวผ่อง ไม่พอใจในรูปร่างและสีผิวอันดำปี๋ของตัวเอง โลกอันมืดมนเพราะความคิดเองเออเองของเธอ ก็พลันสลายไป เมื่อได้เห็นอดีตซุปเปอร์โมเดล นางแบบผิวสีชาวซูดาน อเล็กซ์ เว็กซ์ ที่โดดเด่นเป็นนางแบบฮอตมาพักใหญ่ เธอเคยกล่าวไว้ว่าสำหรับ อเล็กซ์ เว็กซ์ เป็นมากกว่านางแบบเทิดทูนเป็นมากกว่าไอดอล เพราะเป็นคนที่ทำให้เธอรู้จักตัวเองรักตัวเองอย่างแท้จริง รักตัวเองในสิ่งที่ตัวเองเป็น

ออสการ์ครั้งนี้ ลูปิตา เตะตาออร่าแรงตั้งแต่ก้าวแรกเข้างานแล้ว โดดเด้งด้วยชุดสวยสุดพริ้วจากแบรนด์หรู ปราด้า PRADA สีฟ้าอ่อนใสสว่างสบายตา ตัดกับสีผิวดำทะมึนยิ่งส่งให้ลูปิตา เจิดจ้ากว่าดาราคนไหนๆ กับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม น่าจะดันส่งให้เธอดังเปรี้ยงได้อีกพักใหญ่ และหากมีบทหนังดีๆ ต่อเนื่องเชื่อว่า ลูปิตา สู้ไม่ถอยอยู่แล้ว รางวัลออสการ์นี้ไม่เซอร์ไพรส์นะ เพราะเธอนอนมาตั้งแต่ต้นแล้ว ถึงคราวขึ้นเวทีรับรางวัล ยังตื่นเต้นๆ เธอบอกเลยว่า “When I look down at this golden statue, may it remind me and every little child that no matter where you’re from your dreams are valid,”  คำพูดจากใจ จับจิตสั้นง่าย ที่ทรงพลัง.

 

ข่าวแนะนำ

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Oscar2014รางวัลออสการ์ครั้งที่ 86ผลประกาศรางวัลภาพยนตร์12 Years a Slaveภาพยนตร์ยอดเยี่ยมGravityอัลฟอนโซ ควารอนผู้กำกับยอดเยี่ยมเคต บลังเชตต์นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมลูปิตา เอ็นยองโงผลออสการ์winnerเคนยาผิวสีคนดำเผ่าพันธุ์นิโกร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 21:09 น.