ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิกอัพหลับใน เสยเทรลเลอร์ แรงงานพม่าดับ1เจ็บ12

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 17:10 น.
SHARE

หนุ่มขับรถรับจ้าง ขนแรงงานชาวพม่ามุ่งหน้าไป จ.ตาก เพื่อส่งกลับประเทศ ระหว่างทางรถพุ่งเข้าชนเทรลเลอร์ที่จอดข้างทาง แรงงานพม่าตาย 1 เจ็บ 12 คาดคนขับหลับใน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 มี.ค.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุรถปิกอัพชนท้ายรถเทรลเลอร์จอดนอนข้างทาง บนสายเอเชีย หลัก กม.ที่ 136-137 หมู่ 5 ต.อู่ตะเภา จึงรุดเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพ โตโยต้าแค็บ วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บจ 7702 สมุทรสาคร บรรทุกแรงงานชาวพม่า จำนวน 14 คน ชนติดอยู่กับรถเทรลเลอร์ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 85-0879 ชลบุรี ซึ่งบรรทุกเหล็กม้วนจอดอยู่ข้างทาง โดยมีคนเจ็บซึ่งเป็นแรงงานพม่าที่มากับรถกระบะ จำนวน 11 คน และคนขับรถปิกอัพ ชื่อ นายคมคาย แสงจันทร์อำไพ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ม.3 ต.แม่วะหลวง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีผู้เสียชีวิตติดคารถ 1 ราย เป็นแรงงานหญิงชาวพม่าชื่อนางมะชิตาล อายุ 27 ปี อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจึงลำเลียงคนเจ็บทั้ง 12 คน ส่งโรงพยาบาลต่างๆ ประกอบด้วย รพ.มโนรมย์ 4 คน รพ.ชัยนาทนเรนทร 5 คน และส่งตัวต่อไปรักษา รพ.สวรรค์ประชารักษ์ 1 คน เป็นเด็กชาย อายุ 3 ปี ไม่ทราบชื่อ ส่วนที่บาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์ได้ให้กลับบ้านแล้ว ส่วนนายคมคาย คนขับ แพทย์ยังต้องให้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ขณะที่อาสาสมัครฯ อีกส่วนหนึ่ง ช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถปิกอัพ

สอบสวน น.ส.เอ แรงงานชาวพม่า ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บให้การว่า คนงานพม่าทั้งหมด 12 คน ทำงานที่แพปลา และโรงงานอุตสาหกรรมในจังหวัดสมุทรสาคร โดยทั้งหมดได้ร่วมกันว่าจ้างเหมารถของนายคมคายให้ไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อกลับไปบ้านที่ฝั่งประเทศพม่า โดยมีเด็กอายุ 3 ขวบ และ4 ขวบโดยสารมาด้วย โดยออกจากสมุทรสาครช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. ขณะเกิดเหตุผู้โดยสารมาในรถหลับกันหมด ตื่นมาอีกทีก็พบว่ารถที่โดยสารมาไปชนท้ายรถเทรลเลอร์จนมีคนเจ็บและเสียชีวิตแล้ว

ด้าน นายชาญณรงค์ พานพิบูลย์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 ม.8 ต.โคกชำแระ อ.ทุ่งศรีอุดม จ.อุบลราชธานี คนขับรถเทรลเลอร์ให้การว่า ขณะเกิดเหตุได้จอดรถลงไปปัสสาวะ และจอดรถในช่องทางซ้ายสุดขณะกำลังจะเดินมาที่รถก็พบว่ารถปิกอัพคันดังกล่าวเข้ามาพุ่งชนจนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต 

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่านายคมคายคนขับปิกอัพคงเกิดอาการหลับในแล้วไปชนรถเทรลเลอร์คันดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชันนาทแรงงานพม่าอุบัติเหตุตากปิกอัพรถกระบะเทรลเลอร์หลับใน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 22:11 น.