ไลฟ์สไตล์
100 year

เอซุสบุกตลาดเน็ตเวิร์ก ส่งเราท์เตอร์ใหม่ให้เร็วเชื่อมต่อสูงสุด733Mbps

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 15:00 น.
SHARE

เอซุสพัฒนาเราท์เตอร์ต่อยอดจากตระกูล AC750 ดีไซน์แบบพลังงานสูง เพิ่มขอบเขตสัญญาณไร้สายมากขึ้น 150% กระจายสัญญาณได้ไกลขึ้น...

"เอซุส" ประกาศเปิดตัวเราท์เตอร์ดูอัลแบนด์รุ่นประหยัดจากตระกูล AC750 รุ่นล่าสุด "RT-AC52U" ที่ใช้เทคโนโลยีไว-ไฟ แบบ 802.11ac ให้ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลได้สูงสุดถึง 733 เมกะบิตต่อวินาที โดย RT-AC52U ให้การเชื่อมต่อไว-ไฟ ได้พร้อมกันทั้งบนย่านความถี่ 2.4 และ 5 กิกะเฮิรตซ์ ทั้งยังมีเสาอากาศซึ่งออกแบบพิเศษในการขยายพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณได้มากถึง 150% เมื่อเปรียบเทียบกับเราท์เตอร์อื่นๆ ในตลาด นอกจากนี้เราท์เตอร์รุ่นดังกล่าวยังมาพร้อมกับพอร์ต USB อเนกประสงค์ ให้ผู้ใช้งานเชื่อมต่อและแชร์เครื่องพิมพ์ ไดรฟ์ฮาร์ดดิสก์ หรือการเชื่อมต่อข้อมูลจาก 3จี หรือ 4จี (HSPA+) รวมถึงยังใช้ชาร์ตอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ให้ความสะดวกจากการใช้งาน พร้อมรองรับ ASUS AiCloud เพื่อให้การซิงค์ แบ่งปัน และสตรีมมิ่งไฟล์ง่ายดายขึ้น

นอกจากนี้ เราท์เตอร์ RT-AC52U ยังสามารถรับส่งข้อมูลได้มากถึง 300 เมกะบิตต่อวินาที บนย่านความถี่ 2.4 กิกะเฮิรตซ์ และสูงถึง 433 เมกะบิตต่อวินาที บนย่าน 5 กิกะเฮิร์ตซ์ แบนด์วิธรวมถึง 733 เมกะบิตต่อวินาที ถือเป็นความได้เปรียบทางการใช้งานอินเทอร์เน็ต ขณะเดียวกัน วิศวกรจากเอซุสยังได้ใส่ตัวขยายสัญญาณลงใน RT-AC52U เพื่อขยายระยะการส่งสัญญาณทั้งภายในและภายนอกอาคาร เมื่อเทียบกับเราท์เตอร์ 802.11ac ตัวอื่น ทำให้ RT-AC52U สามารถเพิ่มขอบเขตของสัญญาณได้มากกว่าถึง 150% ช่วยกระจายสัญญาณได้ในวงกว้าง

อย่างไรก็ตาม RT-AC52U สามารถเป็นมากกว่าเราท์เตอร์ธรรมดา ด้วยพอร์ต USB บิวท์อิน ผู้ใช้จึงสามารถเสียบไดรฟ์ USB เพื่อทำให้ RT-AC52U กลายเป็นไฟล์เซิร์ฟเวอร์ ทั้งยังพาขึ้นสู่โลกของคลาวด์ได้ด้วยเทคโนโลยี AiCloud จากเอซุส และสามารถต่อเครื่องพิมพ์แบบ USB เข้ากับ RT-AC52U เพื่อทำเป็นพรินท์เตอร์เซิร์ฟเวอร์ไว้แบ่งปันการใช้งานแก่ผู้ใช้หลายคนได้ โดยพอร์ต USB ดังกล่าวยังรองรับการเชื่อมต่อออกภายนอกด้วยบรอดแบรนด์โทรศัพท์เคลื่อนที่ 3จี หรือ 4จี ทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อออกทางบรอดแบรนด์ (ขา WAN) ได้ถึง 2 ขาจากเราท์เตอร์ตัวเดียว ทำให้สามารถแบ่งโหลดทราฟิกพร้อมทั้งให้การเชื่อมต่อสำรอง (โหมด Failover) เพื่อประกันการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่มีความเสถียร พอร์ตนี้ยังใช้ให้พลังงานแก่อุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ด้วย ทำให้ RT-AC52U กลายเป็นแท่นชาร์จที่มีประโยชน์.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอซุสasusRT-AC52Uเราท์เตอร์อินเทอร์เน็ตAC750

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 09:22 น.