ไลฟ์สไตล์
100 year

'ปชป.' บี้ 'ชาดา-ชทพ.' ประณาม 'ปู' เบี้ยวหนี้ชาวนา

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 17:00 น.
SHARE

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์"บี้"ชาดา-ชทพ.ประณาม "ปู" เบี้ยวหนี้ชาวนา ยันมีแต่"เจี๊ยะบายเจ๊"ไร้จำนำข้าว 56/57 ข้าวตกเหลือเกวียนละ 5 พัน

วันทีี่ 3 มี..57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ในวันที่ 3 มี..57 ครบ 1 สัปดาห์หลังจากที่ชาวนาภาคกลางที่นำโดยนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ..อุทัยธานีพรรคชาติไทยพัฒนา เดินทางกลับภูมิลำเนาหลังบุกกรุงเทพฯ แค่ครึ่งทาง เพราะเชื่อว่า น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะใช้หนี้ค้างค่าข้าวตามสัญญาให้ชาวนา จึงขอให้นายชาดาและแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ร่วมกันประณาม น..ยิ่งลักษณ์และรัฐบาล พร้อมทั้งขอให้เร่งจ่ายเงินคืนให้ชาวนาโดยด่วน เพราะยังไม่รู้ว่าชาวนาจะได้เงินคืนชาติไหน ทั้งที่เอาข้าวเขาไปกว่า 6 เดือนแล้วโดยไม่คิดให้ชาวนาไทยจะกิน ใช่เหมือนปุถุชนคนอื่นหรือ ในขณะที่ชาวนามีหนี้ที่ต้องจ่ายก่อน 31 มี..57 อีกจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

นายจุฤทธิ์ กล่าวต่อว่า วันนี้รัฐบาลยังมาอ้างการขายข้าวแบบจีทูจีให้ประเทศต่างๆ ทั้งที่ความจริงไม่มีจีทูจี เพราะมีแต่ จีบายจี คือ "เจี๊ยะบายเจ๊" ที่ทำให้รัฐบาลไม่เร่งระบายข้าวได้ เพราะไม่มีภาคเอกชนค้าข้าวเชื่อมั่นในคุณภาพข้าวในคลังของรัฐบาล ในขณะที่ข้าวฤดูกาล 56/57 เริ่มออกสู่ตลาด ชาวนานำข้าวมาขายให้โรงสีแล้ว เพราะรัฐบาลไม่มีเงินมาทำโครงการจำนำข้าวต่อ ทำให้ราคาข้าวตกต่ำลงเหลือแค่ตันละ 8 พันบาทในสัปดาห์ที่แล้ว กลายเป็นกรรมซ้ำสองที่รัฐบาลทำลายตลาดค้าข้าวของชาวนาเรียบร้อยแล้ว เพราะสัปดาห์นี้โรงสีคนกลางรับซื้อข้าวกดราคาให้เหลือเพียง 5 พันบาทต่อตันเท่านั้น และอาจจะลดต่ำลงอีก ยิ่งรัฐบาล น..ยิ่งลักษณ์ เบี้ยวจ่ายหนี้จำนำข้าว และไม่มีความชัดเจนในโครงการจำนำข้าวต่อในฤดู 56/57 ก็ยิ่งทำให้ถูกกดราคาซ้ำ จึงเป็นปัญหาหลักที่รัฐบาลนี้ต้องเร่งแก้ไขโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จำนำข้าวจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ชาดาชาติไทยพัฒนาประณามยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเบี้ยวหนี้ทวงเงินชาวนา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 18:26 น.