ไลฟ์สไตล์
100 year

'มัลลิกา' โชว์เอกสาร สตง.เตือน 'ปู' โกงจำนำข้าว

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 17:25 น.
SHARE

"มัลลิกา บุญมีตระกูล'' รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โชว์เอกสาร สตง.เตือน "ปู" โกงจำนำข้าวมัด ชี้ นปช.ขู่รพ.ติดป้ายต้านโกง รัฐไร้จุดยืน หรือแค่จัดอีเวนต์ผลาญงบ

วันที่ 3 มี.ค.57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวถึงกรณีที่สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจสอบคลังเก็บข้าวของรัฐบาล พร้อมนำเอกสารหนังสือด่วนที่สุด 5 ฉบับ ที่ลงนามโดย สตง.ตั้งแต่เดือน ส.ค. 2554 ซึ่งเนื้อหาเตือน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการใช้เงินงบประมาณแผ่นดินไปในโครงการจำนำข้าวตามนโยบายหาเสียงของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ถือเป็นการย้ำเตือนให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ตระหนักว่า เป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตในโครงการจำนำข้าวของรัฐบาลแต่ต้นชัดเจน แต่ปัจจุบันกลับปล่อยให้มีการกดดันการตรวจสอบการทุจริตโครงการดังกล่าวของ ป.ป.ช. โดยอ้างว่าไม่ทราบเรื่องการโกง ทั้งที่มีการเตือนในเรื่องนี้จากหลายหน่วยงาน รวมทั้ง สตง.ที่ส่งหนังสือเตือนไปยัง น.ส.ยิ่งลักษณ์ และนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกฯ และรมว.คลัง ตั้งแต่ปี 2554-2557 เป็นจำนวน 5 ฉบับ และเรียกร้องให้ ป.ป.ช.นำหลักฐานดังกล่าวไปประกอบการไต่สวนในความผิดกฎหมายอาญา มาตรา 157 และคดีอาญาอื่นด้วย
น.ส.มัลลิกา กล่าวอีกว่า

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ขอเรียกร้องถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ประกาศจุดยืนในการปราบปรามคอร์รัปชัน ขอให้ห้ามมวลชน นปช.ที่กำลังคุกคามบุคลากรทางการแพทย์ในจังหวัดต่างๆ ที่ขึ้นป้ายต่อต้านรัฐบาลโกง ทั้งยังข่มขู่ว่า นอกจากจะปลดป้ายแล้ว ยังประกาศจะปิดโรงพยาบาลด้วยนั้น ถามว่าที่รัฐบาลนี้ประกาศต่อต้านการโกงเป็นแค่การสร้างภาพจัดอีเวนต์ เพื่อผลาญงบสร้างภาพเท่านั้นหรือ และทำไมรัฐบาลและนปช. จึงทนไม่ได้กับข้อความประณามรัฐบาลขี้โกง ทั้งที่เป็นข้อเท็จจริง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จำนำข้าวมัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินตรวจสอบคลังเก็บข้าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรป.ป.ช.ปราบปรามคอร์รัปชัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 01:17 น.