ไลฟ์สไตล์
100 year

'ส.ว.เลือกตั้ง' ขอลาออกเพิ่มอีก 2 คน

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 17:30 น.
SHARE

"คณะเจ้าหน้าที่กรรมการการเลือกตั้ง กทม." ขอใช้สนง.วุฒิเป็นที่รับสมัครส.ว.กทม. ด้าน ส.ว.สุพรรณฯ-ปราจีนฯ ขอลาออกเพิ่ม

วันทีี่ 3 มี.ค.57 ที่รัฐสภา คณะเจ้าหน้าที่กรรมการการเลือกตั้ง กทม. (กกต.กทม.) เดินทางมาจัดสถานที่เพื่อใช้เป็นที่รับสมัคร .. โดย น..เครือทิพย์ ธีรานุรักษ์ กกต.กทม. กล่าวว่า ที่เลือกใช้สถานที่รัฐสภาเป็นที่รับสมัคร .. เพราะเห็นว่ามีมาตรการรักษาความปลอดภัยค่อนข้างดี และเป็นสถานที่การทำงานของ .. จึงอยากให้ผู้สมัครฯ เห็นบรรยากาศการทำงาน ขณะนี้ภาพรวมของม็อบ กปปส. ก็เริ่มทยอยกลับบ้าน

ข่าวแนะนำ

ดังนั้นเรื่องความปลอดภัยจึงไม่น่ามีปัญหา แต่เรายังขอให้เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและทหาร มาร่วมดูแลความปลอดภัยอยู่ ซึ่งการเปิดรับกำหนดไว้ระหว่างวันที่ 4-8 มี.. หากวันแรกมีผู้มายื่นใบสมัครฯ ก่อนเวลา 08.30 .กันมาก ก็จะให้จับสลากเบอร์ เช่นเดียวกับการรับสมัคร .. และหลังวันรับสมัครฯ กกต.จะจัดโครงการสมานฉันท์เพื่อให้ผู้สมัครรู้กฎระเบียบหาเสียงที่ถูกต้อง ครั้งนี้ได้ปรับปรุงระเบียบใหม่จากการเลือกตั้ง ..ครั้งที่แล้ว โดยสามารถแนะนำตัวได้มากกว่าเดิม

นางนรรัตน์ พิมเสน เลขาธิการวุฒิสภา กล่าวว่า สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ให้ความร่วมมือกับ กกต.กทม. ในการใช้สถานที่เปิดรับสมัคร ส.. ตามกฎหมาย โดยกำหนดให้ใช้ห้องรับรองพิเศษ 1-2 ชั้น 3 อาคารรัฐสภา 2 ซึ่งเป็นห้องใหญ่ ในวันที่ 4 มี..ในวันแรก เพราะคาดว่าจะมีผู้มาสมัครกันมาก ส่วนตั้งแต่วันที่ 5 มี..เป็นต้นไป จะให้ใช้ห้อง 102 ชั้น 1 อาคารเดียวกัน โดยจะติดป้ายบอกทางผู้สมัครให้เห็นชัดเจน ส่วนการดูแลรักษาความปลอดภัยไม่น่าเป็นห่วง เนื่องจากเป็นเขตพระราชฐาน ที่ต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัยตามปกติอยู่แล้ว ส่วนกรณีที่มี ส..สายเลือกตั้งลาออกไปก่อนหน้านี้ 5 คนนั้น มี ส..ประสงค์ขอลาออกเพิ่มอีก 2 คน คือ นายประสิทธิ์ โพธสุธน ..สุพรรณบุรี และนายสุรเดช จิรัฐิติเจริญ ..ปราจีนบุรี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครือทิพย์ ธีรานุรักษ์กกต.กทม.รับสมัครส.ว.สำนักงานวุฒิสภาเลือกตั้ง57ส.ว.เลือกตั้งลาออกเพิ่ม2 คน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 06:54 น.