ไลฟ์สไตล์
100 year

ธ.ก.ส.อุบลฯทยอยจ่ายเงินค่าข้าว ได้แล้ว2หมื่นกว่าราย

ทีมข่าวภูมิภาค
3 มี.ค. 2557 15:00 น.
SHARE

เพื่อไทยอุบลฯ ตบเท้าฝากเงินกองทุนช่วยชาวนาของ ธ.ก.ส. ขณะที่ชาวนาอุบลฯได้รับเงินจำนำข้าวแล้ว 2 หมื่นกว่าราย อีก 6 หมื่นกว่ารายยังไม่ได้ รวมค้างจ่าย 7 พันกว่าล้าน ธ.ก.ส.ออกมาตรการช่วยขยายเวลาชำระเงินกู้ และปล่อยสินเชื่อเงินลงทุนทำนา...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นำสมาชิกพรรคเพื่อไทย และกลุ่มนักธุรกิจใน จ.อุบลราชธานี เดินทางมายังธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาอุบลราชธานี เพื่อนำเงินสดกว่า 10 ล้านบาท มาฝากเข้ากองทุนช่วยชาวนา ประเภทขอคืนเงินต้นไม่เอาดอกเบี้ย เพื่อให้ธ.ก.ส.นำไปจ่ายเป็นค่าข้าวเปลือกที่รัฐบาลยังค้างจ่ายชาวนา และช่วยเหลือชาวนา ที่ประสบอุทกภัย และประสบภัยแล้งในแต่ละปี

ด้าน น.ส.สุวิมล อรอินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส.จังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงความคืบหน้า ในการดำเนินการจ่ายเงินตามโครงการรับจำนำข้าวเปลือก ปีการผลิต 2556/2557 ว่า ธ.ก.ส.จังหวัดอุบลราชธานี ได้รับลงทะเบียนเกษตรกรที่นำข้าวมาจำนำ จำนวน 87,821 ราย เป็นเงิน 10,536 ล้านบาท ปัจจุบัน ดำเนินการจ่ายเงินให้กับเกษตรกร ไปแล้ว จำนวน 26,737 ราย เป็นเงินกว่า 2,883 ล้านบาท ยังคงเหลือค้างจ่าย 7,702 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ


ส่วนการช่วยเหลือในเบื้องต้น ได้มีมาตรการให้ความช่วยเหลือด้านเงินกู้ โดยขยายระยะเวลาชำระเงินกู้เดิมออกไปก่อนเป็นเวลา 6 เดือน หากเมื่อครบกำหนดแล้ว เกษตรกรลูกค้ายังคงมีปัญหาดังกล่าวอยู่อีก จะขยายระยะเวลาเพิ่มขึ้นตามความเหมาะสม

นอกจากนี้ ยังมีเงินทุนทำการผลิตในฤดูกาลใหม่ โดยมีสินเชื่อ สำหรับเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ จากกรณียังไม่ได้รับเงินจำนำข้าวจากรัฐบาล วงเงินกู้รายละไม่เกิน 100,000 บาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.583 ต่อเดือน กำหนดชำระคืนไม่เกินวันที่ 31 มี.ค.2558 และเมื่อได้รับเงินจากการขายข้าวต้องนำเงินมาชำระหนี้เดิม ที่ทางธนาคารขยายงวดชำระหนี้ให้ สำหรับเกษตรกรที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถ ติดต่อขอรับการบริการได้ที่ ธ.ก.ส.ทุกสาขา

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จำนำข้าวธ.ก.ส.ชาวนาฝากเงินกองทุนช่วยชาวนาธนาคารเพื่อการเกษตรเพื่อไทยชำระเงินกู้ขายข้าวอุบลราชธานีค้างจ่ายเงินจำนำข้าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 15:40 น.