ไลฟ์สไตล์
100 year

'ยิ่งลักษณ์' ตรวจงานให้กำลังใจ ตร. ศรส.

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 15:37 น.
SHARE

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ให้กำลังใจ ตร.ที่ศรส.เร่งสอบคดียิงเอ็ม 79 รวมถึงเหตุถล่มบ้านคุณหญิง "ศศิมา" ก่อนรีบกลับเซฟเฮาส์

วันที่ 3 มี..57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามกีฬาบุณยะจินดา สโมสรตำรวจ ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับทางศูนย์อำนวยการรักษาความสงบ (ศรส.) จำนวน 17 กองร้อย โดยมีพล...อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. และพล...คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช..และ พล...พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. และเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (...) ให้การต้อนรับรายงาน ซึ่งเป็นกำลังพลที่มาจากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช..) และเจัาหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 ภาค 3 และภาค 4

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้นายกฯ ได้ฝาก ผบ.ตร.เรื่องการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนที่ดูแลพื้นที่แต่ละกระทรวง โดยเจ้าหน้าที่ที่ประจำภายในตึกหากมีจำนวนมากให้แบ่งออกมาช่วยในส่วนอื่น และการทำงานให้ประเมินร่วมกับเจ้ากระทรวง จะได้ทราบว่าในพื้นใดที่น่าเป็นห่วง และฝากให้ดูเรื่องของเบี้ยเลี้ยงตำรวจสันติบาลประจำทำเนียบรัฐบาลที่ไม่ออกมา 3 เดือน

จากนั้น นายกฯ พร้อมด้วยนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯและรมว.ต่างประเทศ ในฐานะประธานที่ปรึกษา ศรส. ...เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผอ.ศรส.และผบ.ตร. ได้แวะทักทายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่อยู่ในระหว่างพักรับประทานกลางวัน ซึ่งทาง ผบ.ตร. ยังได้จัดซุ้มอาหารเลี้ยงให้กับกำลังพลเป็นพิเศษ นอกเหนือจากข้าวกล่องที่ได้รับในแต่ละวัน

 

 

ทั้งนี้ นายกฯยังได้ชื่นชมการทำงานของ ศรส. ที่สามารถดูแลการเลือกตั้งวันที่ 2 มี..ผ่านไปด้วยความเรียบร้อย และขอให้ทางตำรวจกวาดขันป้องกันการยิงเอ็ม 79 รายวัน และให้เร่งตรวจสอบทุกกรณี รวมถึงกรณียิงถล่มบ้านคุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ ที่ จ.นครราชสีมา และระหว่างตรวจเยี่ยมกำลัง ผบ.ตร.ยังได้รายงานนายกฯถึงเหตุการณ์ปาระเบิดที่ศาลอาญาว่า อาวุธที่ใช้เป็นประทัดยักษ์ จากนั้น นายกฯได้เดินทางกลับเซฟเฮาส์ทันที โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนติดตาม และไม่ได้เดินทางเข้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เมืองทองธานี มีเพียงนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการคณะรัฐมนตรี นายวิม รุ่งวัฒนจินดา เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าทำงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนายกรัฐมนตรีตรวจงานให้กำลังใจตำรวจศรสกำชับเร่งดำเนินคดีเอ็ม79บ้านคุณหญิงศศิมา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 12:03 น.