วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอง ผบช.ภ.8สั่งด่วน สอบคลิปตำรวจรุมทำร้ายวัยรุ่น

รอง ผบช.ภ.8สั่งด่วน สอบคลิปตำรวจรุมทำร้ายวัยรุ่น

  • Share:

รอง ผบช.ภ.8 ภาค 8 สั่งด่วนตรวจสอบคลิปตำรวจลากถังขยะขว้างใส่ จยย. วัยรุ่นจนล้ม ก่อนตรงเข้าทำร้ายร่างกาย เพื่อนตำรวจเห็นตรงเข้าช่วยซ้ำ ...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว รอง ผบช.ภ.8 มีวิทยุคำสั่งด่วนให้ พล.ต.ต.เกียรติพงษ์ ขาวสำอางค์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ตรวจสอบคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ปรากฏภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใช้ถังขยะขนาดใหญ่ขว้างใส่รถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นคนหนึ่งจนล้มลง แล้วตรงเข้าไปทำร้ายร่างกายซ้ำ ซึ่งต่อมา มีคนผู้นำไปเผยแพร่ต่อเป็นจำนวนมาก

โดยคลิปดังกล่าว มีความยาว 55 วินาที ปรากฏภาพตำรวจนายหนึ่งลากถังขยะสีเหลืองมาทุ่มใส่รถจักรยานยนต์ที่ขับสวนทางมา จนเสียหลักล้มลง จากนั้นได้พุ่งเข้าไปทำร้ายร่างกาย โดยไม่สนใจคนที่ยืนดูเหตุการณ์ ก่อนมีเพื่อนตำรวจอีกนายหนึ่ง เข้ามาร่วมด้วย

พล.ต.ต.รณพงษ์ กล่าวว่า ได้มีการสั่งการให้ตรวจสอบถึงตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปรากฏในคลิป และตัวผู้เสียหาย รวมถึงให้ตรวจสอบด้วยว่า ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนหรือไม่ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความเสียหายให้กับภาพลักษณ์ของตำรวจเป็นอย่างมาก เพราะถึงแม้ผู้เสียหายจะกระทำผิด ตำรวจก็ไม่มีสิทธิ์กระทำอย่างที่ปรากฏในคลิป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้