ไลฟ์สไตล์
100 year

ปปส.เจ๋ง! ยึดยาบ้าล้านเม็ด แก๊งพันโทยี่เซ

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 17:00 น.
SHARE

"พงศพัศ" แถลงผลงาน ป.ป.ส.รวบขบวนการค้ายาเครือข่ายพันโทยี่เซ ยึดยาบ้าล้านกว่าเม็ด แก๊งแรกเป็นกลุ่มชาวเขาเผ่าม้ง อ้างรับจ้างขน ถูกจับได้ขณะลำเลียงจากเหนือมาส่ง กทม. ส่วนอีกรายเป็นพี่ชาย "ภาพ70ไร่" นักโทษคดียารายใหญ่...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงการจับกุมนายปัญญา ทรงประสิทธิผล และพวกรวม 3 คน ชาวเขาเผ่าม้ง พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 610,000 เม็ด

ข่าวแนะนำ

 

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า ทางตำรวจได้สืบทราบว่า นายปัญญาและพวก เดินทางไปรับยาบ้าจากภาคเหนือและนำมาส่งต่อให้กับผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคกลาง โดยใช้รถยนต์กระบะ ทะเบียน ฆฆ 6055 กทม. ในการลำเลียงยาบ้า และมีรถยนต์คุ้มกันอีก 2 คัน เมื่อตำรวจเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวจนพบว่า ผู้ต้องหาใช้เส้นทางถนนพิษณุโลก - อุตรดิตถ์ จึงเข้าตรวจค้นจับกุม พบยาบ้าทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ที่ช่องลับที่ดัดแปลงพิเศษใต้กระบะ

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ค่าจ้าง 200,000 บาท เพื่อนำยาบ้ามาส่งให้ผู้ค้าใน กทม.อีกทอดหนึ่ง โดยที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ติดตามขบวนการดังกล่าวมาแล้ว 2 ปี ซึ่งจะมีการดำเนินคดีและยึดทรัพย์กับเจ้าของอู่รถที่มีการดัดแปลงรถเพื่อซุกซ่อนยาบ้า

 

นอกจากนี้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยังขยายผลจับกุมนายลัทธพล นันทยศสกุล หรือนายสมพร สีแดง พี่ชายของนายสุภาพ สีแดง หรือ ภาพ 70 ไร่ นักโทษคดียาเสพติด และนางณัชปณิตา จิตต์สุข พร้อมของกลางยาบ้า 60,000 เม็ด หลังก่อนหน้าตำรวจได้จับกุมเครือข่ายและยึดยาบ้าจำนวน 860,000 เม็ด โดยผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่า รับยาบ้ามาจากภาคเหนือ เพื่อนำมาส่งต่อให้กับผู้ค้าใน กทม. โดย 1 ในผู้ค้ายาเสพติดที่รับยาบ้า คือ นายลัทธพล ตำรวจจึงเข้าจับกุมได้ที่บ้านพักย่าน จ.ปทุมธานี ซึ่งจะขยายผลอายัดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบต่อไป สำหรับนายลัทธพล ยังลักลอบเปิดบ่อนการพนันย่านสรงประภา เขตดอนเมืองอีกด้วย

สำหรับยาบ้าที่ยึดได้นั้น คาดว่าจะเป็นของเครือข่ายพันโทยี่เซ ซึ่ง ป.ป.ส.ไทยจะประสานกับทาง ป.ป.ส.พม่า เพื่อขยายผลหาโรงงานผลิตว่ายาบ้า 686 อยู่ที่ใด หรือมีการลักลอบนำเข้ามาจากพื้นที่ใด.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้าพันโทยี่เซพงศพัศพงษ์เจริญป.ป.ส.ยาเสพติดขนยาบ้าชาวเขาเผ่าม้งภาคเหนือภาพ70ไร่คดียาเสพติดสุภาพ สีแดงค้ายาบ้าปราบปรามยาเสพติดพม่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 20:23 น.