ไลฟ์สไตล์
100 year

เงินทองไม่เกี่ยว! 'โค้ชเตี้ย' สนคุมแข้งหญิงคัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 13:30 น.
SHARE

“โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ อดีตกุนซือแบงค็อก ยูไนเต็ด ยอมรับ สนใจอยากคุมทัพนักเตะแม่เนื้ออ่อนไทย ลงแข่งรอบคัดเลือกไปฟุตบอลโลกหญิง ที่เวียดนาม หลังมีผู้ใหญ่ในสมาคมทาบทาม...

 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 3 มี.ค. ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกฟุตบอลหญิง เอเอฟซี วูเมน เอเชียน คัพ 2014 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 14 -25 พฤษภาคม 2557 เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เพื่อคัดเอา 5 ทีมไปแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ ประเทศแคนาดา ซึ่งสาวไทยอยู่ในกลุ่มบี ประกอบไปด้วย เกาหลีใต้, จีน และ เมียนมาร์ โดยจะลงสนามนัดแรกวันที่ 15 พ.ค. พบกับทีมชาติจีน

แข้งสาวไทยที่มีการเก็บตัวมาแล้วกว่า 2 สัปดาห์ แต่ยังไร้กุนซือเข้ามานั่งกุมบังเหียน ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ได้รับการเปิดเผยจาก "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ อดีตกุนซือแบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ว่างงานอยู่ในขณะนี้ว่า มีผู้ใหญ่ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ติดต่อทาบทามให้มารับหน้าที่เป็นเฮดโค้ช พาทีมฟุตบอลหญิงไทยลุยศึกคัดบอลโลกที่เวียดนามในครั้งนี้

“ผมยินดี และรู้สึกเป็นเกียรติมาก หากได้คุมทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยลุยบอลโลก ซึ่งเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มาก ซึ่งเรื่องเงินเรื่องทองไม่ใช่ปัญหาสำหรับผม แต่ขอมีเงื่อนไขในการขอดึงสตาฟโค้ชที่ทำงานด้วยกันมาช่วย เพื่อเป็นการทำทีมได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ส่วนตัวพร้อมจะรับหน้าที่นี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้ใหญ่ด้วย”

สำหรับทีมฟุตบอลหญิง วันนี้ได้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ภาคอีสาน โดยมีโปรแกรมเริ่มจากวันที่ 5 มี.ค. ที่จ.ขอนแก่น, วันที่ 7 มี.ค. หนองคาย, วันที่ 9-11 มี.ค. ที่จ.ร้อยเอ็ด และวันที่ 13 มี.ค. ที่จ.ศรีสะเกษ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเตี้ยสะสม พบประเสริฐแบงค็อก ยูไนเต็ดนักเตะหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลโลกหญิงเวียดนาม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 13:02 น.