ไลฟ์สไตล์
100 year

'วิสุทธิ์'ปัด หนุนแนวคิดแยกดินแดน แย้งทบ.เอาผิด'สปป.ล้านนา'

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 15:10 น.
SHARE

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ อดีตรองประธานสภาฯ ปัด หนุนแนวคิด แยกดินแดน ยัน ไม่เห็นด้วย ผบ.ทบ.สั่งเอาผิด สปป.ล้านนา แต่เชื่อทหารไม่รังแกประชาชน แต่อาจได้รับข้อมูลไม่รอบด้าน

วันที่ 3 มี.ค.นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ปฏิเสธการสนับสนุนแนวคิดแบ่งแยกดินแดน ของสมัชชาปกป้องประชาธิไตย หรือ สปป.ล้านนา ซึ่งจากการตรวจสอบกลุ่มดังกล่าวเป็นการรวมตัวกันของนักวิชาการ ไม่ใช่กลุ่มสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนล้านนา เพื่อต้องการแบ่งแยกดินแดนตามที่หลายฝ่ายระบุถึง และเชื่อว่า สาเหตุที่ตนถูกกล่าวหาแนวคิดดังกล่าว เนื่องจากเริ่มมีการนำป้ายข้อความลักษณะการแบ่งแยกดินแดนไปติดไว้ในพื้นที่ จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นจังหวัดที่เป็นฐานะเสียงของตน รวมถึงการให้สัมภาษณ์ของตน ผ่านสื่อต่างๆ ที่พยายามเตือนหลายฝ่ายให้แก้ไข เรื่องกระบวนการยุติธรรมในบ้านเมืองว่า หากไม่เร่งแก้ไขเหตุการณ์ลักษณะนี้อาจขยายเป็นวงกว้าง อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุให้ถูกโยงเป็นเรื่องการสนับสนุนการแบ่งแยกดินแดนจน เกิดความเข้าใจผิด

นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือให้องค์กรอิสระ นักการเมือง นักวิชาการ สื่อมวลชนและหลายฝ่ายที่อยู่ร่วมสมัย ต้องช่วยกันไม่ทำให้บ้านเมืองเกิดความแตกแยก

นายวิสุทธิ์ ไม่เห็นด้วย ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก มอบหมายให้ พล.ท.ปรีชา จันทร์โอชา แม่ทัพภาค 3 ดำเนินการเอาผิด กับสปป.ล้านนา เพราะแต่ละฝ่ายก็มีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง แต่ก็เชื่อว่า การตัดสินใจดังกล่าว ของพลเอกประยุทธ์ เพราะไม่ต้องการให้บ้านเมืองเกิดความแตกแยก อีกทั้งพลเอกประยุทธ์ ถือเป็นสุภาพบุรุษ เป็นทหารของพระมหากษัตริย์ ไม่คิดรังแกประชาชน แต่ข้อมูลที่ได้รับมาอาจไม่ครบรอบด้าน

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองแยกดินแดนไม่เห็นด้วยผบ.ทบ.เอาผิดสปป.ล้านนาทหารไม่รังแกประชาชนวิสุทธิ์ ไชยณรุณ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรหนุนแนวคิดรับข้อมูลไม่รอบด้าน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 15:24 น.