วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.' บี้รัฐฯ ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์" บี้รัฐยกเลิกใช้ ...ฉุกเฉิน แนะควรใช้กับจังหวัดประกาศแยกประเทศไทย

วันที่ 3 มี..57 นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เรียกร้องให้รัฐบาล น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยกเลิกการประกาศใช้ พ...ฉุกเฉินฯ เพราะผู้ชุมนุมได้ย้ายสถานที่การชุมนุมเข้าไปชุมนุมที่สวนลุมพินีเพียงแห่งเดียวแล้ว ซึ่งไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อคนกทม. และเป็นการชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธ ยึดสันติ อหิงสา ทั้งนี้ เพราะหลังมีการประกาศใช้ ...ฉุกเฉิน ก็ไม่สามารถแก้ไขปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นจนมีประชาชนบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก ซ้ำยังไม่สามารถจับคนร้ายแม้แต่รายเดียว แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตรคือ กลับมีเหตุก่อให้เกิดเหตุรุนแรงเพิ่มมากยิ่งขึ้น จนกลายเป็น ...ไม่สมประกอบ

ดังนั้น หากรัฐบาลจะคง ...ฉุกเฉินนี้ไว้ อยากแนะนำว่า ขอให้รัฐบาลประกาศใช้ ...ฉุกเฉิน เพิ่มในจังหวัดที่มีการประกาศระดมคนเพื่อตั้งกองกำลังและแบ่งแยกแผ่นดินประเทศชาติ หรือใช้ในจังหวัดที่มีการรับสมัครอาสาเถื่อนปกป้องระบอบทักษิณ เพราะจะมีการฝึกอาวุธ กำลังพล ในรูปแบบคอมมิวนิสต์เก่า ซึ่งอยู่ในหลักเกณฑ์ที่ควรประกาศใช้ ...ฉุกเฉินจะเหมาะสมกว่า และน่าสงสัยว่า เลขาฯสมช. มัวทำอะไรอยู่จึงไม่ทราบในเรื่องสำคัญนี้หรืออย่างไร

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์" บี้รัฐยกเลิกใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แนะควรใช้กับจังหวัดประกาศแยกประเทศไทย 3 มี.ค. 2557 12:39 3 มี.ค. 2557 14:47 ไทยรัฐ