ไลฟ์สไตล์
100 year

หุ้นปิดบวก 16.92 จุด รับแรงหนุนหลัง กปปส.ยุบเวที

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 12:46 น.
SHARE

หุ้นเช้าปิดบวก 16.92 จุด ปิด 1,342.25 จุด หลังรับปัจจัยหนุนจาก กปปส.ยุติการปิดกรุงเทพฯ ย้ายไปชุมนุมสวนลุมฯ แทน ระวังหุ้นไทยแกว่งตัวผันผวน...

ดัชนีตลาดหุ้น ปิดการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ (3 มี.ค.) ปรับเพิ่มขึ้น 16.92 จุด ปิดที่ 1,342.25 จุด มูลค่าการซื้อขาย 19,373.58 ล้านบาท หลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บมจ.ปตท. (PTT), บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT), ธนาคารกรุงเทพ (BBL), บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) และธนาคารกรุงไทย (KTB)

บทวิเคราะห์ บล.ฟินันเซียไซรัส (ประเทศไทย) ระบุว่า แนวโน้ม เช้านี้ SET มีปัจจัยหนุนจากการที่แกนนำผู้ชุมนุมได้ประกาศยุติการปิดกรุงเทพฯ โดยย้ายไปรวมตัวชุมนุมในสวนลุมฯ แทน ซึ่งการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลจะยังดำเนินต่อไป รวมถึงการเดินหน้าปิดสถานที่ราชการก็จะยังมีอยู่เช่นเดิม ขณะที่การเปิดโอกาสในเรื่องการเจรจาระหว่างรัฐบาลกับแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่มีความคืบหน้า โดยในช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้ว SET ดีดตัวขึ้นมาพอควร ทำให้ต้องระวังการแกว่งตัวผันผวนของตลาดหุ้นไทย

นอกจากนี้ตัวเลขประมาณการ GDP ไตรมาส 4/56 ของสหรัฐฯ ครั้งใหม่ที่ออกมาลดลงอย่างมากจากประมาณการครั้งก่อน ส่งผลให้ตลาดหุ้นในภูมิภาคเช้านี้เปิดปรับตัวลงกันค่อนข้างแรง จึงทำให้ SET ยังมีแนวโน้มที่จะมีจังหวะปรับตัวย้อนลงด้วยเช่นกัน ดังนั้นแม้ว่าจะยังคาดว่า SET มีโอกาสแกว่งบวกต่อเนื่องได้ แต่ก็มีโอกาสที่จะมีช่วงแกว่งตัวลบสลับด้วยเช่นกัน

กลยุทธ์การลงทุน หลังจากที่ดัชนีดีดขึ้นมาพอควรแล้ว หลังสถานการณ์การเมืองเริ่มมีแววผ่อนคลาย แต่ปัจจัยเศรษฐกิจต่างประเทศยังกดดันตลาดหุ้นวันนี้อยู่ ดังนั้น ยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นซื้อเฉพาะช่วงลบเช่นเดิม ขณะที่ส่วนที่แนะนำถือเพื่อลุ้นการแกว่งบวกต่อเนื่อง ยังสามารถถือต่อได้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หุ้นดัชนีตลาดหลักทรัพย์หลักทรัพย์กดดันSETหุ้นไทยเลือกซื้อนักลงทุนแกว่งบวกถือหุ้นเล่นหุ้นลงทุนผันผวนดีดตัวปิดสถานที่เจรจายุบเวที

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 02:07 น.