วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หุ้นปิดบวก 16.92 จุด รับแรงหนุนหลัง กปปส.ยุบเวที

หุ้นเช้าปิดบวก 16.92 จุด ปิด 1,342.25 จุด หลังรับปัจจัยหนุนจาก กปปส.ยุติการปิดกรุงเทพฯ ย้ายไปชุมนุมสวนลุมฯ แทน ระวังหุ้นไทยแกว่งตัวผันผวน...

ดัชนีตลาดหุ้น ปิดการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ (3 มี.ค.) ปรับเพิ่มขึ้น 16.92 จุด ปิดที่ 1,342.25 จุด มูลค่าการซื้อขาย 19,373.58 ล้านบาท หลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บมจ.ปตท. (PTT), บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT), ธนาคารกรุงเทพ (BBL), บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) และธนาคารกรุงไทย (KTB)

บทวิเคราะห์ บล.ฟินันเซียไซรัส (ประเทศไทย) ระบุว่า แนวโน้ม เช้านี้ SET มีปัจจัยหนุนจากการที่แกนนำผู้ชุมนุมได้ประกาศยุติการปิดกรุงเทพฯ โดยย้ายไปรวมตัวชุมนุมในสวนลุมฯ แทน ซึ่งการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลจะยังดำเนินต่อไป รวมถึงการเดินหน้าปิดสถานที่ราชการก็จะยังมีอยู่เช่นเดิม ขณะที่การเปิดโอกาสในเรื่องการเจรจาระหว่างรัฐบาลกับแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่มีความคืบหน้า โดยในช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้ว SET ดีดตัวขึ้นมาพอควร ทำให้ต้องระวังการแกว่งตัวผันผวนของตลาดหุ้นไทย

นอกจากนี้ตัวเลขประมาณการ GDP ไตรมาส 4/56 ของสหรัฐฯ ครั้งใหม่ที่ออกมาลดลงอย่างมากจากประมาณการครั้งก่อน ส่งผลให้ตลาดหุ้นในภูมิภาคเช้านี้เปิดปรับตัวลงกันค่อนข้างแรง จึงทำให้ SET ยังมีแนวโน้มที่จะมีจังหวะปรับตัวย้อนลงด้วยเช่นกัน ดังนั้นแม้ว่าจะยังคาดว่า SET มีโอกาสแกว่งบวกต่อเนื่องได้ แต่ก็มีโอกาสที่จะมีช่วงแกว่งตัวลบสลับด้วยเช่นกัน

กลยุทธ์การลงทุน หลังจากที่ดัชนีดีดขึ้นมาพอควรแล้ว หลังสถานการณ์การเมืองเริ่มมีแววผ่อนคลาย แต่ปัจจัยเศรษฐกิจต่างประเทศยังกดดันตลาดหุ้นวันนี้อยู่ ดังนั้น ยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นซื้อเฉพาะช่วงลบเช่นเดิม ขณะที่ส่วนที่แนะนำถือเพื่อลุ้นการแกว่งบวกต่อเนื่อง ยังสามารถถือต่อได้.

หุ้นเช้าปิดบวก 16.92 จุด ปิด 1,342.25 จุด หลังรับปัจจัยหนุนจาก กปปส.ยุติการปิดกรุงเทพฯ ย้ายไปชุมนุมสวนลุมฯ แทน ระวังหุ้นไทยแกว่งตัวผันผวน... 3 มี.ค. 2557 12:35 3 มี.ค. 2557 12:46 ไทยรัฐ