ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบหนุ่มตาน้ำข้าว ค้าโคเคนข้ามชาติกว่า300กก.

ทีมข่าวภูมิภาค
3 มี.ค. 2557 14:50 น.
SHARE

สตม.รวบหนุ่มตาน้ำข้าว ตามหมายจับของประเทศฝรั่งเศส ข้อหาค้าโคเคนข้ามชาติกว่า 300 กก. เตรียมส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 มี.ค. พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผบช.สตม. พล.ต.ต.ชาติชาย เอี่ยมแสง ผบก.สตม.4 พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผบก.ตม.จว.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แถลงผลการจับกุม นายอาเวอลิโน เดอ เจซูส์ อายุ 33 ปี บุคคล 2 สัญชาติ ฝรั่งเศสและโปรตุเกส ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ประเภทโคเคน กว่า 300 กก. (มูลค่าเงินไทยกว่า 1 พันล้านบาท) ตามหมายจับของประเทศฝรั่งเศส ถูกจับกุมบริเวณจุดตรวจสะพานมิตรภาพไทย-ลาว จ.หนองคาย ของวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ภาณุ เปิดเผยว่า ได้รับการประสานขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ของประเทศฝรั่งเศส ว่า นายอาเวอลิโน กระทำความผิดลักลอบขนยาเสพติด ประเภทโคเคน จำนวนมหาศาล ข้ามประเทศในรูปแบบขบวนการกับพวกรวม 14 คน ระหว่างประเทศซูรินาเม ประเทศไอวอรีโคสต์ และขนโคเคน 159 กก. ในประเทศฝรั่งเศส ช่วงปี 2556 โดยล่าสุด ลักลอบขนโคเคน 305 กก. ที่ประเทศฝรั่งเศส แต่พรรคพวกถูกตำรวจฝรั่งเศสจับกุมได้เสียก่อน ส่วนนายอาเวอลิโน หลบหนีได้ ศาลไต่สวนความแห่งกรุงปารีส จึงออกหมายจับระหว่างประเทศ ลงวันที่ 28 ม.ค. 2557

โดยนายอาเวอลิโน ถือหนังสือเดินทาง 2 สัญชาติของประเทศฝรั่งเศส และประเทศโปรตุเกส เข้ามาในประเทศไทยเมื่อเดือน พ.ย. 56 และพยายามหลบหนีออกนอกแนวชายแดนทางด้าน สปป.ลาว แต่ถูก บก.ตม.4 จับกุมได้เสียก่อน ซึ่งก่อนหน้าเข้ามาประเทศไทยผู้ต้องหาหลบหนีเข้าเมืองกว่างโจว ประเทศจีน เบื้องต้นได้ประสานตำรวจกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มารับตัวผู้ต้องหาตามหลักการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน เพื่อให้ทางการประเทศฝรั่งเศส ทำการสอบสวนและดำเนินการเอง ส่วน สตม. จะนำรายชื่อ นายอาเวอลิโน บันทึกในบัญชีเป็นบุคคต้องห้ามเข้าประเทศต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกครึ่งต่างชาติยาเสพติดโคเคนผู้ต้องหาหมายจับฝรั่งเศสผู้ร้ายข้ามแดนฝรั่งค้ายาบุคคลต้องห้ามฝรั่งเศสโปรตุเกสสปป.ลาว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 13:58 น.