ไลฟ์สไตล์
100 year

ปชป.ยกผลเลือกตั้งทดแทน สะท้อนคนต้องการปฏิรูปฯ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 14:44 น.
SHARE

ปชป.จี้ ตำรวจเร่งคดียิงบ้าน "คุณหญิงศศิมา" ที่เขาใหญ่ ยก ผลเลือกตั้งทดแทน 2 มี.ค. อ้าง สะท้อนประชาชนขอปฏิรูปประเทศก่อน...

วันที่ 3 มี.ค. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี ที่คนร้ายใช้ปืนเอ็ม 16 กราดยิงใส่บ้านพักของ คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ มารดานางทยา ทีปสุวรรณ แกนนำ กปปส. หลังเป่านกหวีดใส่ คุณหญิงพจมาน ชินวัตร อดีตภรรยา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ว่า เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับอำนาจรัฐชัดเจน ที่ใครเป็นปฏิปักษ์กับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ และตระกูลชินวัตร ก็มีความเสี่ยงในความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน และสามารถตายได้ทันที โดยที่ตำรวจจับกุมใครไม่ได้เช่นเดิม และอาจจะอำนวยความสะดวกให้ด้วยซ้ำ จึงขอให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองเร่งทำคดีให้ คืบหน้าด้วยว่า เป็นคนกลุ่มใด ใครจ้างวานให้ทำ

นายชวนนท์ ยังกล่าวถึง กรณีผลการเลือกตั้งทดแทนใน 5 เขตเลือกตั้งที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดให้เลือกเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมาว่า ผลปรากฏว่า มีผู้ไปใช้สิทธิ์รวมกันแล้วเพียงกว่า 10% ของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้ง 5 เขตเลือกตั้ง สะท้อนว่า ประชาชนส่วนใหญ่ต่างปฏิเสธการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งเป็นส่วนทดแทนของการเลือกเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา เพราะต่างเห็นพ้องว่า ต้องการให้มีการปฏิรูปประเทศก่อนเลือกตั้ง ปิดช่องว่างวางระเบียบกฎเกณฑ์ กติกาใหม่ ที่รัดกุมและใช้ป้องกันการโกงต่างๆ ให้ได้ก่อน และในวันที่ 4 มี.ค.นี้ จะครบ 30 วัน หลังมีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.57 แต่ยังไม่สามารถเปิดประชุมสภาฯ ได้ เนื่องจากยังไม่มี ส.ส. จึงขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทบทวนบทบาท และผลประโยชน์โดยรวมของประเทศชาติ เพื่อไม่เดินเข้าสู่สุญญากาศทางการเมือง ที่จะทำให้ประเทศชาติเสียหายมากกว่าที่เป็นอยู่.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองเป่านกหวีดปืนเอ็ม16ศศิมา ศรีวิกรณ์พจมาน ชินวัตรตำรวจยิงบ้านผลเลือกตั้งทดแทนชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุตโฆษกปชป.ทยา ทีปสุวรรณกปปส.สะท้อนปฏิรูปประเทศกราดยิงปาระเบิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 17:57 น.