ไลฟ์สไตล์
100 year

'เฉลิม' หนุน 'บิ๊กตู่' แจ้งความสปป.ล้านนา

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 13:30 น.
SHARE


“เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน และผอ.ศรส.” หนุน “บิ๊กตู่” แจ้งความสปป.ล้านนา ค้านยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

วันที่ 3 มี..57 ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ...เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) กล่าวถึงกรณีที่ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) สั่งให้แม่ทัพภาคที่ 3 แจ้งความดำเนินคดีบุคคลที่ขึ้นป้าย สปป.ล้านนาว่า ถ้าตนพูดไปจะกระทบใจพรรคพวก แต่ชอบ พล..ประยุทธ์ เมื่อเห็นว่าไม่ถูกต้องก็ไปแจ้งความร้องทุกข์ ดีกว่าใช้วิธีการอื่น ตนชอบวิธีการแบบนี้ เพราะถือเป็นกฎเกณฑ์ที่ชอบธรรมตามระบอบประชาธิปไตย และกระบวนการนิติรัฐและนิติธรรม ตนพูดแบบนี้อาจมีคนหมั่นไส้แต่ช่วยไม่ได้ สำหรับความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงในต่างจังหวัดนั้น หน้าที่ของ ศรส.คือ ดูแลพื้นที่ กทม. นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ เท่านั้น ...เฉลิม กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มกปปส.ว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. กลายเป็นเวทีระบายความรู้สึกที่หยาบช้า สร้างความเดือดร้อนให้ภาคธุรกิจ และการจราจร นายสุเทพมีแต่สนุกกับปราศรัยเรื่องเดิมๆ รวมทั้งในอดีตยังเคยถูกกล่าวหาเรื่องการทุจริตและฆ่าคนตาย ดังนั้น ม็อบกปปส.น่าจะจบ หลังจาก กปปส.ยุบเวทีไปที่สวนลุมพินี เมื่อคืนวันที่ 2 มี..เหลือผู้ชุมนุม 4,000 คน

ข่าวแนะนำ

ส่วนจะต่ออายุ ...ฉุกเฉินหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินของนายกฯ ตนไม่ขัดข้อง แต่คิดว่าเหตุการณ์ยังไม่สงบ เขายังล้มนายกฯไม่สำเร็จหรือหากจะใช้ พ...ความมั่นคง แบบเคร่งครัดก็ไม่ต่างกัน ร...เฉลิม กล่าวว่า ขอเตือนองค์กรอิสระ โดยเฉพาะนายวิชา มหาคุณ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (...) ที่วันนี้เปลี่ยนไป ออกมาพูดเรื่องโครงการรับจำนำข้าวจนคนสงสัย และเมื่อตรวจสอบไปพบว่า พี่ชายของนายวิชา ลงเลือกตั้ง ส..แบบบัญชีรายชื่อ ในนามพรรคประชาธิปัตย์ 3 ครั้ง มิน่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ถูกร้องมา 2 ปี 6 เดือน แต่ป...ยังสืบไปไม่ถึงไหน

นอกจากนี้ นายสุเทพปราศรัยเรื่องวันเวลาที่ ป...จะชี้มูลความผิดเหมือบกับเป็นโค้ช บ้านเมืองถึงยุ่ง อย่าลืมว่าตัวเองไม่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ความน่าเชื่อถือเหลือน้อย คนระแวง และจะเป็นประเด็นข้อกฎหมายว่าที่นายวิชาไม่ได้รับโปรดเกล้าฯ แต่ไปตัดสินคดีความเยอะแยะ ดังนั้น ขอความกรุณา ป... โดยเฉพาะนายวิชา หากตัดสินอะไรออกมาเหมือนกับที่นายสุเทพพูดจะแย่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฉลิม อยู่บำรุงศรส..ประยุทธ์ จันทร์โอชาผบ.ทบ.แจ้งความสปป.ล้านนายกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 14:42 น.