วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พุทธะอิสระ'ร่วมม็อบชาวนา ร้องสตง.สอบรัฐจ่ายเงินจำนำข้าว

"หลวงปู่พุทธะอิสระ"นำมวลชนกปปส. ร่วมม็อบชาวนา บุกยื่นหนังสือ สตง.ร้องถามความคืบหน้า ตรวจสอบจ่ายเงินโครงการจำนำข้าวของรัฐบาล

วันที่ 3 มี.ค. ความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุม ที่เวที กปปส. แจ้งวัฒนะ พระพุทธะอิสระ นำมวลชน ไปยัง สตง. ติดตามการจ่ายเงินชาวนาโครงการรับจำนำข้าว

โดยพระพุทธะอิสระ แกนนำ กปปส. แจ้งวัฒนะ นำมวลชนเคลื่อนขบวนด้วยรถยนต์ และรถบัส ออกจากเวทีแจ้งวัฒนะ มายังสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง. กระทรวงการคลัง เพื่อยื่นหนังสือติดตามความคืบหน้าการจ่ายเงินให้ชาวนา ในโครงการรับจำนำข้าว และขอให้ สตง. ตรวจสอบพฤติการณ์การใช้เงินของรัฐบาลในโครงการอื่นๆ โดยปักหลักอยู่ที่ประตู 4 ภายในซอยอารีย์สัมพันธ์

 

และมีกลุ่มเครือข่ายหนี้สินชาวนาแห่งประเทศไทย เดินทางมาสมทบ และเรียกร้องให้แก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกร โดยปักหลักอยู่ที่ประตู 2 ด้านข้างกระทรวงการคลัง ถนนพระราม 6 ซึ่งพระพุทธะอิสระ ได้เสนอพิมพ์เขียวชาวนา

ขณะที่วันนี้ ไม่มีเจ้าหน้าที่ ในสังกัดกระทรวงการคลัง เดินทางมาทำงานแต่อย่างใด ส่วนด้านในมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 4 กองร้อย รักษาความปลอดภัยในพื้นที่กระทรวงการคลัง

 

"หลวงปู่พุทธะอิสระ" นำมวลชนกปปส. ร่วมม็อบชาวนา บุกยื่นหนังสือ สตง.ร้องถามความคืบหน้า ตรวจสอบจ่ายเงินโครงการจำนำข้าว ของรัฐบาล 3 มี.ค. 2557 12:20 3 มี.ค. 2557 14:34 ไทยรัฐ