ไลฟ์สไตล์
100 year

ออสการ์ครั้งที่ 86 หนังทาสคว้ารางวัลบทดั้งเดิม 'Frozen' ซิวเพลงเยี่ยม

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 12:49 น.
SHARE

ภาพยนตร์เรื่อง '12 Years a Slave' ได้รับรางวัลออสการ์ บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม ขณะที่ 'Frozen' ได้รางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เพิ่มอีกรางวัลจากเพลง 'Let it Go'...

ในช่วงพักเบรกฟังเพลงครั้งที่ 5 ของงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 86 แขกในงานได้ฟังเสียงของนักร้อง 'Pink' หลายบทเพลง เพื่อฉลองครบรอบ 75 ปี ภาพยนตร์เรื่อง 'The Wizard of Oz' ก่อนที่งานจะดำเนินต่อ โดยภาพยนตร์เรื่อง 'The Great Gatsby' ได้รับการประกาศชื่อให้เป็นภาพยนตร์ที่ได้รางวัล ออกแบบงานสร้างภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Production Design) โดยดีไซเนอร์ แคทเธอรีน มาร์ติน ขึ้นเวทีมารับรางวัลอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

'The Great Gatsby' ยังได้รับอีกหนึ่งรางวัลต่อเนื่อง คือ รางวัลสาขาออกแบบฉากยอดเยี่ยม (Best Set Design) โดย เบเวอร์ลี ดันน์ ขึ้นเวทีมาสมทบกับมาร์ติน เพื่อรับรางวัลนี้ ซึ่งทำให้ 'The Great Gatsby' ได้รางวัลออสการ์แล้ว 3 รางวัล เป็นรองเพียง 'Gravity' ที่ได้ไปแล้ว 5 รางวัล

หลังจากประกาศไป 2 รางวัล งานออสการ์ก็คั่นรายการด้วยพิธีรำลึกถึงเหล่านักแสดงและบุคคลในวงการบันเทิงผู้ล่วงลับ โดยเกล็น โคลส นักแสดงชาวอเมริกัน ขึ้นมากล่าวทักทายและบอกลาผู้ล่วงลับ อาทิ เจมส์ แกนโดลฟินี, จิม เคลลี, ซาอัล แซนต์ซ, โรเจอร์ อีเบิร์ต, พอล วอล์กเกอร์, คาเรน แบล็ก, ปีเตอร์ โอทูล, เชอร์ลีย์ เทมเปิล และฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน "เรารักพวกคุณ เราให้เกียรติพวกคุณ เราคิดถึงพวกคุณ แต่มากที่สุดคือเราขอขอบคุณพวกคุณ" โคลสกล่าว พิธีรำลึกตามด้วยบทเพลงสดของ เบตต์ มิดเลอร์ ผู้ขึ้นเวทีมาร้องเพลง 'Wind Beneath My Wings'

 

งานกลับมาดำเนินอีกครั้ง โดย จอห์น ทราโวตา ถูกเชิญขึ้นเวที แนะนำเพลง 'Let it Go' จาก 'Frozen' ซึ่งเป็นเพลงที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย ก่อนที่จะมีการเปิดเพลงนี้ให้แขกในงานฟัง ตามด้วยการประกาศรางวัล ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Original Score) ซึ่งตกเป็นของดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่อง 'Gravity' ผลงานของ สตีฟ ไพรซ์ ผู้ขึ้นมารับรางวัล และกล่าวว่า "พ่อ แม่ เจนนี่ ขอโทษที่ทำเสียงดังเหลือเกิน ตอนที่กำลังโตนะครับ" รางวัลนี้ยังถือเป็นรางวัลที่ 6 ของ 'Gravity'

ต่อมา พิธีกรของงานประกาศรางวัลสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ซึ่งตกเป็นของเพลง 'Let it Go' จากภาพยนตร์เรื่อง 'Frozen' ตามคาด ผลงานของคู่สามีภรรยา คริสเทน แอนเดอร์สัน โลเปซ และโรเบิร์ต โลเปซ โดยทั้งสองกล่าวขณะรับรางวัลว่า ลูกสาวของพวกเขาชอบแอนิเมชั่นเรื่องนี้มาก และอยากให้ทำ 'Frozen 2'

 

รางวัลต่อมา คือ รางวัลบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม (Best Adapted Screenplay) เป็นของภาพยนตร์เรื่อง '12 Years a Slave' เขียนบทโดย จอห์น ริดลีย์ ซึ่งกล่าวว่า ขอมอบเสียงชื่นชมทั้งหมดแก่ โซโลมอน นอร์ทอัพ เพราะนั่นเป็นคำพูดของเขา และชีวิตของเขา ริดลีย์ ยังกล่าวขอบคุณผู้เขียนสคริปต์ และทีมงานเบื้องหลังทุกคนด้วย นี่ถือเป็นรางวัลที่ 2 สำหรับ 12 Years a Slave

ขณะที่รางวัล บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม (Best Original Screenplay) ตกเป็นของภาพยนตร์เรื่อง 'Her' เขียนบทโดย สไปค์ จอนซ์ ซึ่งได้รับรางวัลลูกโลกทองคำครั้งล่าสุดในสาขาเดียวกันมาแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Oscar2014ออสการ์ประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่8612 Years a Slaveบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมLet it goเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมFrozenThe Great GatsbyHerบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 01:53 น.