ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก!มือมืด ปาบึมศาลอาญา 2 ลูก โชคดีไร้คนเจ็บ-เสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 12:05 น.
SHARE

ระทึก! มือมืดปาบึมศาลอาญา 2 ลูก ระเบิดทำงาน 1 อีก 1 ลูกไม่ทำงาน โชคดีไร้คนเจ็บ-เสียชีวิต ศาลแจ้งตร.เข้าตรวจสอบและทำลายแล้ว

วันที่ 3 มี.ค. ที่ศาลอาญารัชดา นายบวรศักดิ์ ทวิพัฒน์ โฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม แถลงว่า เช้าวันนี้ เวลาประมาณ 10.30 น. มีผู้ปาวัตถุระเบิดเข้ามาในบริเวณด้านริมรั้วศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก จำนวน 2 ลูก วัตถุระเบิดลูกหนึ่งระเบิดบริเวณด้านนอกรั้ว แต่ไม่ปรากฏความเสียหาย ส่วนอีกลูกหนึ่งตกใกล้กับรถที่จอดอยู่ในบริเวณที่จอดรถศาลอาญา แต่ยังไม่ระเบิด ขณะนี้อยู่ระหว่างแจ้งความให้เจ้าพนักงานตำรวจเข้ามาตรวจสอบและทำลาย โดยทางสำนักงานศาลยุติธรรมได้แจ้งให้ผู้บริหารระดับสูงทราบเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ร.ต.ท.ธีฬะเกียรติ ฑีฆะบุตร พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า จากการเข้าตรวจสอบในพื้นที่เกิดเหตุ คาดว่าระเบิดที่ไม่ระเบิดเป็นชนิด เอ็ม 61 ส่วนลูกที่ระเบิดเป็นเพียงระเบิดเสียงเท่านั้น ขณะจากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาการณ์ ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เห็นคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ สวมหมวกกันน็อกครึ่งใบ สวมหมวกคลุมสีดำ สวมเสื้อแขนยาวสีดำ ขี่ยามาฮ่า ฟีโน่ ไม่ทราบทะเบียน หลังก่อเหตุปาระเบิด ได้เลี้ยวหลบหนีเข้าซอยด้านข้างปั๊ม ปตท. ข้างศาลอาญา หลบหนีไป กลุ่มคนร้ายขับขี่รถ จยย. ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ลอบเข้ามาปาระเบิดเพื่อป่วนศาลอาญา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองระทึกมือมืดปาบึมศาลอาญา 2 ลูกระเบิดโชคดีไร้คนเจ็บเสียชีวิตศาลอาญาตร.ตรวจสอบทำลายโฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 15:14 น.