ไลฟ์สไตล์
100 year

ครู-นร.รวมตัว ประท้วง ผ.อ.ร.ร.เทศบาล2 จ.กระบี่

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 14:00 น.
SHARE

ครู นักเรียน ผู้ปกครอง รวมตัวกว่า 100 คน ประท้วง ผอ.ร.ร.เทศบาล 2 เรียกร้องให้ออกจากตำแหน่ง พร้อมกล่าวหา ร่ำรวยผิดปกติและใช้อำนาจในทางมิชอบ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 มี.ค.57 ที่เทศบาลเมืองกระบี่ คณะครู อาจารย์ นักเรียน และผู้ปกครองจากโรงเรียนเทศบาล 2 คลองจิหลาด รวมกว่า 100 คน นำโดยนายกฤษณ์ โชติมุข ครูโรงเรียนเทศบาล 2 เดินทางมาเรียกร้องเพื่อยื่นหนังสือถึงผู้บริหารเทศบาล และส่งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมนำป้ายข้อความให้ย้าย ผอ.ออกจากโรงเรียนภายในวันนี้ จนกว่าจะเสร็จสิ้นการสอบสวน และให้การสอบสวนมีความเป็นกลาง

นายกฤษณ์ กล่าวว่า มายื่นหนังสือประท้วงและขอให้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง สืบเนื่องจากที่ผ่านมา นายชำนาญ นฤทัย ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 2 และนางภมร นฤทัย ผอ.โรงเรียนเทศบาล 3 สองสามีภรรยา ว่ามีพฤติกรรมทุจริต ร่ำรวยผิดปกติ ซึ่งนางภมรได้ขอลาออกไปก่อนแล้ว ส่วนนายชำนาญ เป็นข้าราชการระดับ 9 จึงใช้เวลาในการสอบสวน แต่รับปากว่าจะลาออกตั้งแต่เดือน พ.ย 56 ที่ผ่านมา แต่สุดท้ายก็ไม่ลาออกโดยให้เหตุผลว่า นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ให้อยู่ช่วยทำงานพัฒนาโรงเรียน

นายกฤษณ์ กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นนายชำนาญ ก็ใช้อำนาจข่มขู่ครูในเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องเรียกประชุมบ่อยทั้งที่ไม่มีวาระ เปิดบรรจุแต่งตั้งให้ญาติของตัวเอง และให้ร้ายครู รวมถึงล่าสุดไม่ยอมเปิดการเรียนการสอนในชั้น ม.4-6 ซึ่งเป็นการขยายโอกาสให้นักเรียนได้เรียนเพิ่มเติม จึงได้เดินทางมาประท้วงในวันนี้ เพื่อให้ทางผู้บริหารเทศบาลได้พิจารณาเรื่องดังกล่าวให้มีความโปร่งใส

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม หลังจากเวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชม. เบื้องต้นยังไม่มีผู้บริหารเทศบาลลงมารับหนังสือ ขณะเดียวกันที่โรงเรียนเทศบาล 2 คลองจิหลาด ได้มีการล็อกประตูทางเข้าออก ไม่ให้นักเรียนและครู ไปร่วมประท้วงที่สำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ด้วย.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนเทศบาล2เทศบาลเมืองกระบี่ครูนักเรียนอาจารย์นางภมร นฤทัยนายชำนาญ นฤทัยประท้วงนายกฤษณ์ โชติมุข

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 13:38 น.