ไลฟ์สไตล์
100 year

รอดปาฏิหาริย์! ปาบึมร้านก๋วยจั๊บที่ยะลา โชคดีไม่ทำงาน

ทีมข่าวการศึกษา
3 มี.ค. 2557 10:30 น.
SHARE

คนร้ายซิ่ง จยย. ขว้างระเบิดเอ็ม 26 ใส่ร้านก๋วยจั๊บที่ยะลา โชคดีไม่ทำงาน พร้อมทิ้งใบปลิว อ้างตอบโต้ จนท.รัฐ ระรานชาวบ้าน เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 มีนาคม 2557 ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน แล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ดึงระเบิดออกมาดึงสลัก โยนเข้าใส่ร้านขายก๋วยจั๊บ เลขที่ 26 ถนนเทศบาล 3 ซึ่งอยู่หน้าโรงเรียนยะลาบำรุงผดุงประชา เขตเทศบาลนครยะลา หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภจว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันดี รอง ผบก.ภจว.ยะลา และ พ.ต.อ.ประยงค์ โคตรสาขา ผกก.สภ.เมืองยะลา รุดเข้าตรวจสอบ พร้อมปิดกั้นการจราจรและห้ามบุคคลภายนอกเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงเก็บกู้วัตถุระเบิดไว้ได้

ข่าวแนะนำ


จากการตรวจสอบพบว่า เป็นระเบิดแบบขว้าง ชนิดเอ็ม 26 แต่ระเบิดไม่ทำงาน ซึ่งคนร้ายได้ถอดสลักระเบิดแล้ว แต่โชคดีที่สลักระเบิดอีกตัวยังไม่หลุดออกจากกัน จึงทำให้ระเบิดไม่ทำงาน นอกจากนี้ บนถนนหน้าร้าน คนร้ายยังได้ทิ้งแผ่นปลิว มีข้อความว่า “โทษฐานที่เจ้าหน้าที่รัฐระรานชาวบ้าน ต.บันนังกูแว อ.บันนังสตา จ.ยะลา”

นายวุฒิกร ธรรมฤทธิกรณ์ เจ้าของร้านขายก๋วยจั๊บเล่าว่า ขณะที่ตนเองและภรรยากำลังขายก๋วยจั๊บให้กับลูกค้าที่มานั่งรับประทานอยู่ จำนวนกว่า 10 คน อยู่ๆ ลูกค้าก็ตะโกนว่าระเบิดๆ ทำให้ลูกค้าคนอื่นๆ วิ่งหนีออกจากร้านกันหมด พร้อมทั้งตนเองด้วย เนื่องจากพบว่าวัตถุที่คนร้ายโยนเข้าใส่เป็นระเบิดตกอยู่ข้างโต๊ะลูกค้า จึงได้รีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบและเข้าตรวจสอบดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้คนร้ายก็เคยโยนระเบิดแบบขว้างมาแล้วที่ศาลเจ้าแม่กวนอิม หลังโรงเรียนจีน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านตน และระเบิดก็ไม่ทำงานเช่นกัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ก.พ. 57 ที่ผ่านมา นับว่าโชคดีมากและตนเองเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครอง


หลังตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ได้เก็บลูกระเบิดดังกล่าว พร้อมเอกสารที่คนร้ายทิ้งไว้ไปตรวจสอบต่อไป เบื้องต้นเชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดีในพื้นที่.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ความรุนแรงจังหวัดชายแดนใต้ยะลาขว้างระเบิดเอ็ม26ร้านก๋วยจั๊บใบปลิวตอบโต้เจ้าหน้าที่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 20:58 น.