
ทำรถเป็นเครื่องจักรเกษตร
ความที่กรีซถูกปัญหาเศรษฐกิจเล่นงานและยังไม่มีวี่แววจะโงหัวขึ้นได้ ทำให้เจ้าของทิ้งรถเป็นล้านๆคัน เพราะไม่มีตังค์เติมน้ำมัน จะขายก็ขายไม่ออก เพราะคนร้อนเรื่องเงินกันทั้งประเทศ
ปัญหานี้ยังทำให้อู่และร้านซ่อมรถปวดหัวพอกัน แต่ไม่ใช่คนนี้แน่ สไปรอส ดรูเลียส ช่างยนต์หัวใส คนเมืองเอลิส ทางตะวันตกของกรีซ ที่ทำการปรับแต่ง-ดัดแปลงรถที่คนทิ้งขว้างเป็นเครื่องจักรกลการเกษตร
“ไออยากรวมเอาสมรรถนะเครื่องจักรการเกษตรเข้ากับความสะดวกสบายของรถและทำอะไรสนุกๆ” ดรูเลียสบอกและเสริมว่า “ใครซื้อไป ขับลุยงานเกษตรในไร่สวนได้เลย สะดวกสบายยังกะรถบ้าน”
ส่วนในภาพคือรถดัดแปลงเวอร์ชั่น ล่าสุด นายดรูเลียสเรียกว่า “ฟอร์ด เฟรซา” คำว่าเฟรซาในภาษากรีกก็คือ “เครื่องบดผสม” นั่นเอง
ไม่รู้มีคนสั่งซื้อรถดัดแปลงของช่างคนนี้ไปใช้แล้วหรือยัง แต่ดูแล้วน่าจะรับลมเย็นสบาย! ด้านหน้าเปิดโล่งเลย
ละอ่อน มีอายุ