ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 04/03/57

จุ่น บางระจัน
4 มี.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

อุษณีย์ วงษาลังการ  -  นิโรธ สุนทรเลขา

กีฬาแห่งชาติและกีฬาเยาวชน จัดแข่งกันมาร่วม 40 กว่าปีแล้ว เบี้ยเลี้ยงนักกีฬาและเจ้าหน้า ที่ก็ปรับกันมาหลายครั้งจนล่าสุด เรืออากาศเอกหญิง อุษณีย์ วงษา-ลังการ ผอ.กองการแข่งขันกีฬาเป็นเลิศของ กกท.ทนเรียกร้องจากหลายจังหวัดไม่ไหวเตรียมชงขอเพิ่มเบี้ยเลี้ยงให้นักกีฬาเป็นวันละ 300 บาท เพราะ 250 บาทเดิมนั้นมันเท่ากับค่าแรงขั้นต่ำบ้านเรา ซึ่งไม่รู้ว่าจะได้เมื่อไรเพราะทุกวันนี้เรายังไม่มี รัฐบาลเป็นตัวเป็นตนเลย

พอมารับบท เป็นประธาน พีทีแอล คนใหม่ ดร.องอาจ ก่อสินค้า ฟิตใหญ่ เอาจริงเอาจังกับ บอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก และ ยามาฮ่า ลีกวัน สั่งเดินหน้าเต็มสูบตั้งศูนย์คอลเซ็นเตอร์รับเรื่องร้องเรียนของฟุตบอลทั้งหลายใครมีเรื่องโทร.แจ้งไปที่ 0-2612-6866 ต่อ 102 พร้อมตั้งคณะอนุกรรมการประเมินเรื่องของจริยธรรมและจรรยาบรรณ ของทีมและนักเตะขึ้นมาอีก  โดยมี นิโรธ สุนทร-เลขา มานั่งเป็นประธาน ขอให้ทุกคณะทุกฝ่ายทำกันด้วยใจบริสุทธิ์เที่ยงตรงยุติธรรม บอลลีกอาชีพ บ้านเราไปโลดแน่

พรุ่งนี้ 5 มี.ค. นักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ถึงคิวต้องลงสนามฟาดแข้งกับ  เลบานอน ที่ราชมังคลา หัวหมาก   เวลาเตะปรับใหม่เป็นไปตามฟีฟ่าสั่งมา จะเริ่มเวลา 21.00 น. ตอนนี้ทีม  เลบานอน บินมานอนปรับสภาพร่างกายลงฝึกซ้อมในไทยหลายวันแล้ว นัดนี้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ซึ่งรับบทกุนซือทีมชาติชุดใหญ่เป็นครั้งแรกมั่นใจทีมไทยจะไม่ปราชัยเหมือนนัดแรกและนัดนี้ยังได้ตั้งให้ “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา รับหน้าที่กัปตันทีมเป็นครั้งแรกก่อนจะบินไปค้าแข้งที่สเปนอีกด้วย

จัดมาปีนี้เป็นปีที่ 8 แล้ว  งานสยามกีฬาอวอร์ดส์ งานประกาศเกียรติคุณแห่งความสำเร็จของนัก กีฬาไทย  เริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 น.ไป  ที่โรงละครอักษรา   คิง เพาเวอร์ ใครจะคว้ารางวัลอะไรไปบ้างไปลุ้นกันวันนั้น โดยเฉพาะ สมาคมแบดของ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กับสมาคมวอลเลย์บอล ของ  สมพร ใช้บางยาง มีลุ้นหลายรางวัลเลยทีเดียว

แบดมินตันไทย ในรอบปีที่ผ่านมานับว่าสร้างผลงานไว้น่าประทับใจโดยเฉพาะ 3 นักแบด “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์–พรทิพย์ บูรณประเสริฐสุข และ “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ มีชื่อติดในท็อป 50 คนของโลกนักกีฬาที่ทำเงินได้มากสุด

เดือนนี้ 21 มี.ค.ธานินทร์ ปิติธนสารสมบัติ จับศิษย์เอก ทอง ศิษย์หลวงพ่อพูล แชมป์โลกชาวไทยชกป้องกันแชมป์ พาบา  ที่วิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง โดยมีช่อง 7 สีถ่ายทอดสดทั่วประเทศ


จุ่น บางระจัน

ข่าวแนะนำ

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้จุ่น บางระจันอุษณีย์ วงษาลังการนิโรธ สุนทรเลขาปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลสมพร ใช้บางยาง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 16:31 น.