ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 03/03/57

3 มี.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

ดินไหวฮึ่มอเมริกากลาง
ซันซัลวาดอร์-เมื่อ 2 มี.ค.ศูนย์สำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐฯหรือยูเอสจีเอส เผยว่าเกิดแผ่นดินไหวขนาด  6.4 ริกเตอร์ ในนิการากัวในทวีปอเมริกากลาง นอกชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ลึกใต้ทะเล 70.9 กม. ห่างกรุงมานากัวของ นิการากัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ 160 กม.และอยู่ทางใต้อ่าวฟอนเซกาที่เชื่อมโยงทั้งนิการากัว ฮอนดูรัสและเอลซัลวาดอร์ แต่ไม่มีรายงานความเสียหายในทั้ง 3 ประเทศ.

เซ่นสะพานพัง 4 ศพ
ลาปาซ-เมื่อ 2 มี.ค. เกิดเหตุสลดสะพานคนเดินที่สร้างจากเหล็กแบบชั่วคราวพังถล่มทับคนเสียชีวิต 4 ศพ บาดเจ็บกว่า 60 คน ระหว่างวันเปิดงานคาร์นิวัล แสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน บนเมืองที่ราบสูง “โอรูรู” ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโบลิเวีย โดยในกลุ่มผู้เสียชีวิตเป็นนักดนตรีที่อยู่ในขบวนแห่ 3 คน อีกคนเป็นคนที่เดินบนสะพานที่พังถล่มเพราะรับน้ำหนักไม่ไหว ประธานาธิบดีอีโว โมราเลส ที่สมัยเด็กเคยเป็นนักดนตรีวงด้วย ส่งสารแสดงความเสียใจต่อผู้สูญเสียแล้ว.

ปืนลั่น!ถูกเด็กดับ
ซินซินเนติ-ตำรวจเมืองซินซินเนติในรัฐโอไฮโอของสหรัฐฯ เผยผลสอบสวนกรณี ด.ช.แซมมี ลอเรนโซ ชาวอเมริกัน อายุ 8 ขวบ ถูกยิงที่หน้าอกก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เมื่อ 2 มี.ค. เป็นผลจากเด็กชาย ลอเรนโซ และเด็กชายอายุไล่เลี่ยกันอีก 2 คน ซึ่งเป็นเพื่อนและญาติ นำปืนพกของผู้ปกครองมาเล่น และกระสุนปืนลั่นไปถูก ด.ช.ลอเรนโซ โดยตำรวจยืนยันว่าจะไม่มีการดำเนินคดีกับเด็กทั้ง 2 ราย แต่อาจดำเนินคดีผู้ปกครองข้อหาละเลยเยาวชน.

คุยกันไม่บ่อย
โตเกียว-เมื่อ 2 มี.ค. เจ้าหน้าที่รัฐบาลและกาชาดญี่ปุ่นเดินทางไปที่เมืองเสิ่นหยาง หรือซันย่า มณฑลไห่หนานของจีนเพื่อหารือเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือเริ่ม 3 มี.ค.นี้ ซึ่งอาจช่วยกระชับสัมพันธ์ระหว่างกัน แม้ไม่เป็นที่ชัดเจน  แต่การเจรจาอาจมีพูดถึงความเป็นไปได้ที่ญี่ปุ่นอาจได้รับอนุญาตเดินทางไปคารวะหลุมศพญาติหรือสมาชิกครอบครัวที่เสียชีวิตหลังถูกลักพาตัวไปฝึกสายลับให้เกาหลีเหนือเมื่อหลายสิบปีก่อน หรืออาจได้เข้าไปเก็บอัฐิกลับคืนมาตุภูมิด้วย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกแผ่นดินไหวสหรัฐอเมริกาทวีปอเมริกากลาง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 02:48 น.