ไลฟ์สไตล์
100 year

'พัทลุง'ล่าข้ามคืน ช้างพรายหัวมันเยียบควาญดับ

ทีมข่าวภูมิภาค
3 มี.ค. 2557 03:50 น.
SHARE

จนท.ระดมควาญช้าง 4 จว. ล่าข้ามคืน ช้างพลาย หัวมัน ตกมันกระทืบคาญช้างดับ ไปเจอกลางป่าใช้ปืนยิงใส่ แต่ยังหนีไปได้ ระดมกำลังล่าข้ามคืน..

จากกรณีช้างพรายชื่อหัวมัน เกิดอาการตกมันและใช้งาแทงนายเพิ่มศักดิ์ หนูขำ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ที่ 4 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ควานช้างเสียชีวิต ก่อนจะวิ่งหนีเข้าป่าหายไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่มีข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 2 มี.ค. นายสมศักดิ์ สุขยูง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง  นำควาญช้างที่เดินทางมาจากจังหวัดตรัง สตูล นครศรีธรรมราช และควาญช้างในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบรรพต ประมาณ 60 คน พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวครบมือ ออกเดินป่าตามหาช้างพรายหัวมันเป็นวันที่ 3 หลังจากประสบความล้มเหลวในการติดตามหาพรายหัวมันในวันที่ผ่านมา

และเมื่อกลุ่มควานช้างเดินเข้าป่าห่างจากหมู่บ้านประมาณ 5 กม. ซี่งเป็นพื้นที่บนเขาปู่ พื้นที่ อ.ศรีบรรพต  พบร่องรอยช้างพรายหัวมัน กัดกินต้นกล้วยของชาวบ้าน และยังได้ใช้งวงทำลายฝาขนำที่ในสวนยาง เพื่อล้วงเอาผลจำปาดะของชาวบ้านที่เก็บไว้ในขนำ

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมากลุ่มควาญช้างก็พบพรายหัวมันในป่ากล้วยบนเขาดังกล่าว และเมื่อพรายหัวมันเห็นกลุ่มควาญข้าง ก็ได้แสดงอาการโหดร้ายด้วยการคำรามและ วิ่งไล่ จนควาญช้างต้องวิ่งหนีไปอยู่ในที่ปลอดภัย และใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ขาเพื่อสกัดไว้ ทำให้พรายหัวมันต้องวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าบนเขาปู่หายไปกับความมืด

นายไพโรจน์ อินทรศรี ปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ล่าสุดจนท.พบพรายหัวมันหนีขึ้นไปอยู่ในป่าพื้นที่ ม.10 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ซึ่งเป็นได้สูงที่คืนนี้พรายหัวมันจะเดินหลบหนีเข้าไปในพื้นที่รอยต่อ ระหว่าง อ.ศรีบรรพต กับพื้นที่ อ.ห้วยหอด จ.ตรังเ นื่องจากบริเวณดังกล่าวมีอาหารอุดมสมบูรณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ออกติดตามต่อไป

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างเหยียบคนช้างพลายหัวมันศรีบรรพตพัทลุงควาญช้าง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 15:19 น.