ไลฟ์สไตล์
100 year

ยิงดับ'สน คลองวาฬ' ซุ้มมือปืนภาคใต้

ทีมข่าวภูมิภาค
3 มี.ค. 2557 02:00 น.
SHARE

ตร.สืบสวนภาค 7 วิสามัญ 'สน คลองวาฬ' เอเย่นต์มือปืนรายใหญ่ซุ้มภาคใต้ ดับคาบ้านพักกลางตลาดคลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เหิมยิงสวนตร.ขณะบุกจับกุม ร.ต.ท.โดนคมกระสุนเลือดสาด หามส่งร.พ. ปะทะกันราวกับในหนัง เผยประวัติยาวเหยียดรับจ้างฆ่า-ค้ายา..

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 2 มีนาคม 2557 พ.ต.ท.มาโนช ผลมาก พนักงานสอบสวน สภ.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์  รับแจ้งจาก พ.ต.อ.สมชาย รักเสนาะ รอง ผบก.สส.ภ.7 ว่าได้ทำการวิสามัญฆาตกรรม นายกุศล คำน้อย หรือ "สน คลองวาฬ" เอเย่นต์มือปืนชื่อดังใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ ภาคใต้ตอนบน อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 428 ริมถนนคลองวาฬ - หว้ากอ ในเขตเทศบาลตำบลคลองวาฬ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.สภ.คลองวาฬ นายบรรเจิด รัตนมโนธรรม อัยการผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานอัยการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ แพทย์เวร รพ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ. วิรัช น้ำทองไทย นักวิทยาศาสตร์ สบ. 4 พิสูจน์หลักฐานจังหวัด ( พฐ.) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสวน

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวไม้ชั้นเดียว บริเวณด้านหน้าเปิดเป็นร้านค้า ภายในห้องนอนพบศพนายกุศล ซึ่งพิการเป็นอัมพาตครึ่งตัวเดินไม่ได้ต้องนั่งรถเข็น นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ใบหน้า 1 นัด ลำตัว 3 นัด ฝ่ามือซ้าย 1 นัด สิ้นใจตายคาที่ สภาพศพนุ่งผ้าโสร่งลายสก๊อตสีแดง สวมเสื้อสีขาว ที่มือด้านซ้ายกำอาวุธปืนขนาด 11 มม . ยี่ห้อโคลท์ รุ่นโกลด์คัพ ภายในแมกกาซีนมีกระสุน จำนวน 2 นัด และ ใกล้กับศพพบปลอกกระสุนปืนตกเกลื่อนพื้นห้อง มีปลอกกระสุนขนาด 11 มม.จำนวน 5 ปลอก และปลอกกระสุนขนาด 9 มม.อีกจำนวน 8 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ท. พิธี อินทร์น้อย รอง ผกก.3 สส.ภ 7 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย นำหมายค้นจากศาล จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว โดยมีนางพัชรีย์ คำน้อย อายุ 50 ปี ภรรยาผู้ตายนำตรวจค้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเปิดประตูห้องนอน เพื่อขอตรวจสอบภายใน นายกุศล ที่นอนพักในห้อง ได้ใช้อาวุธขนาด 11 มม. ยิงสวนออกมาจากภายในห้องจำนวน 5 นัดกระสุน เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้กระสุนปืนถูก ร.ต.ท.นัฐพล สระทองขาว รอง สว.สส.ภ.7 ได้รับบาดเจ็บสาหัส ล้มฟุบคาประตูห้อง

โดยกระสุนเข้าราวนมขวาทะลุด้านหลัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสิบสวนภาค 7 จึงหาที่กำบัง พร้อมใช้อาวุธปืนพกประจำกาย ยิงตอบโต้หลายนัด ถูกนายกุศลเสียชีวิตคาที่ ส่วน ร.ต.ท.นัฐพล ได้ถูกนำส่งรักษาตัวที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ และ ต่อมาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์มารับตัวเพื่อนำส่ง รพ.ตำรวจ รักษาอาการบาดเจ็บ ล่าสุดอาการปลอดภัย

พ.ต.อ. สมชาย รักเสนาะ รอง ผบก.สส.ภ.7 กล่าวว่า ก่อนนำหมายค้นเข้าค้นบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ได้จับกุมนายกำพล จันทร์แจ่มศรี อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.กระบี่และศาล จ. ประจวบคีรีขันธ์ คดีฆ่าผู้อื่นโดยไต่ตรองไว้ก่อน มี และ พกพาอาวุธปืนไปในตัวเมือง และในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจับกุมตัวได้ที่ ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนผู้ต้องหากำลังจะหลบหนีไปประเทศพม่า เนื่องจากสืบทราบว่านายกำพลกับพวกใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิง นายบุญมาก เสียงใหญ่ หรืออ๊อด อ่าวน้อย ผู้กว้างขวางใน จ.ประจวบคีรีขันธิ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2556 และเกี่ยวพันคดีฆ่านักการเมืองท้องถิ่นและ บุคคลสำคัญในท้องที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นได้นำตัวมาสอบสวนขยายผล โดยนายกำพลสารภาพว่าได้รับงานจ้างฆ่าโดยผ่าน นายกุศล ซึ่งเป็นเอเย่นต์มือปืนรายใหญ่ รับจ้างฆ่าในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และภาคใต้ตอนบนอีกหลายคดี ทั้งนี้ ก่อนยิงนายบุญมาก นางพัชรีย์ ภรรยาของนายกุศลเป็นผู้ขับรถยนต์นำนายกุศลไปชี้เป้าให้นายกำพลลงมือก่อเหตุ พร้อมคุ้มกันมือปืน และจากนั้นหลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์นำมือปืนไปกบดานนอกพื้นที่ เจ้าหน้าที่ จึงควบคุมตัวนางพัชรีย์ ไปสอบสวน พร้อมตั้งข้อหาร่วมกันจ้างวานฆ่า ผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับนายกุศล อดีตเป็นมือปืนรับจ้างสังกัดซุ้มมือปืนรายใหญ่ในอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เคยก่อเหตุใช้อาวุธปืน 11 มม.ยิงผู้อื่นถึงแก่ความตายที่บริเวณถนนเกาะหลัก ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นได้หลบหนีไปกบดานกับผู้กว้างขวางซึ่งเป็นนักการเมืองระดับชาติที่ จ.อุทัยธานี และรับจ้างทวงหนี้นอกระบบ พร้อมกับเดินสายไปรับจ้างยิงในจังหวัดภาคใต้ ต่อมาพลาดท่าได้ถูกเหยื่อยิงต่อสู้ ทำให้มีอาการบาดเจ็บ เป็นอัมพาตครึ่งตัว ไม่สามารถเดินได้ตามปกติ ต้องนั่งรถเข็น และผันตัวมารับเปแนเอเยนต์รับจ้างฆ่าโดยมีมือปืนรุ่นใหม่ในสังกัดกว่า 10 คน นอกจากนั้นตามประวัติเคยถูกจับกุมในคดีค้ายาเสพติดใน สภ.คลองวาฬ อีกด้วย

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงดับสน คลองวาฬเอเย่นต์มือปืนประจวบคีรีขันธ์วิสามัญฆาตกรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 14:03 น.