ไลฟ์สไตล์
100 year

'สุเทพ'แฉ'ยิ่งลักษณ์'ซื้อเวลา กลัวศาลตัดสิน ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 22:25 น.
SHARE

"สุเทพ" แฉ "ยิ่งลักษณ์" ซื้อเวลากลัวศาลตัดสิน  ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด ติดคุก โวที่เลิกเวทีชุมนุม เพราะต้องการคืนความสุขให้คนกรุงเทพฯ ..

เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 2 มี.ค.57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นกล่าวปราศรัย เวทีสวนลุมพินี โดยมีใจความ ว่า 4 เดือนแล้วที่ได้ต่อสู้กันมา การต่อสู้ครั้งนี้ส่งผลไปถึงพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งแผ่นดิน เด็กๆ ซึ่งเป็นสมาชิกแต่ละครอบครัวมีความคิดที่บริสุทธิ์เลือกข้างได้ทันทีว่าใครคนดี การต่อสู้ครั้งนี้ทำให้เด็กเยาวชนตื่นตัวมาก เป็นสัญญาณที่ดีเมื่อเด็กเติบโตมาเป็นพลเมืองของประเทศจะมารับผิดชอบจากพวกเราได้เป็นอย่างดี จึงให้ความสำคัญกับเด็กๆ เหล่านี้ จึงโกรธมากที่ลูกสมุนทรราชใช้ปืนยิงเข้ามาใส่เด็กๆ จึงให้อภัยไม่ได้ เพราะทำลายเยาวชนของชาติ

นายสุเทพ กล่าวว่า กว่าจะตัดสินใจยุบ 4 เวทีได้ ได้รับฟังคำแนะนำจากพี่น้องประชาชน ผู้ที่เคารพนับถือ และก็คิดไตร่ตรอง มีอยู่ท่านหนึ่งที่ผมเกรงใจมากที่สุด คือ อ.เสรี วงษ์มณฑา ให้ความคิดเห็น และเสนอแนะ ทั้งรับฟัง โดยไม่มีการกดดัน ไปบังคับ และมีเพื่อนรวยๆ เยอะมาบริจาคบนเวทีหลายล้านแล้ว การที่เราตัดสินใจเปิดเวทีที่สวนลุมพินี เพราะไม่มีความจำเป็นต้องปิดกรุงเทพฯต่อไป พิสูจน์ชัดเจนว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์ เป็นรัฐบาลที่ล้มเหลวสมบูรณ์แบบ ไม่สามารถยึดเมืองหลวงได้ จะยึดทั้งปีก็ได้

นายสุเทพ กล่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เอาตัวรอด หนีไปอยู่ที่เชียงใหม่ เชียงราย เพราะเตรียมจะไปตั้งประเทศใหม่ สปป.ล้านนา พวกเรากังวลในความทุกข์ยากพี่น้องประชาชน เรามาชุมนุมมาตั้งปรากฏการณ์พิเศษ พี่น้องมากอดคอกัน ความสามัคคีของชนชาติไทย จึงตัดสินใจคืนกรุงเทพฯ ให้พี่น้อง ได้ไปไหนมาไหนด้วยความสุข เลิกทั้ง 4 เวที ซึ่งไม่มีชาวกรุงเทพฯ แม้แต่คนเดียวมาต่อว่า และไม่มีคนฝ่ายยิ่งลักษณ์แม้แต่คนเดียว มาอยู่เหนือการตัดสินใจในหนนี้ เราทำอย่างบริสุทธิ์ใจ และขอย้ำว่า ไม่มีคนไทยคนไหนยอมรับได้กับการแยกประเทศ

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ในอดีตหลวงตามหาบัว เคยเทศน์สอน พ.ต.ท.ทักษิณ ว่าอย่าคิดเป็นใหญ่ เพราะจะเสียทรัพย์สินทั้งหมด เรามาต่อสู้มือเปล่า สันติ อหิงสา ไม่เคยไปทำร้าย มันเข่นฆ่าเราทุกวัน บาดเจ็บไป 700 กว่าคน อยู่โรงพยาบาลกว่า 20  คน เสียชีวิต 20 เด็กไร้เดียงสาเสียชีวิตไป 4 คน ไม่เคยมีทีท่าว่าเสียใจ ตอนนี้ยิ่งลักษณ์พยายามไม่ให้ ป.ป.ช.ทำงานได้ พยายามซื้อเวลา กลัวศาลตัดสินจำคุก

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองชุมนุมสุเทพ เทือกสุบรรณเลขาธิการ กปปส.ตระกูลชินวัตรปิดกทม.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 10:29 น.