ไลฟ์สไตล์
100 year

บาห์เรนจีพี ตั้งชื่อโค้งแรก อุทิศแก่ 'ชูมัคเกอร์'

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 20:50 น.
SHARE

ศึกเอฟวัน บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ เตรียมตั้งชื่อโค้งแรกของสนาม บาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นชื่อของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ เพื่อให้เกียรติแก่แชมป์โลก 7 สมัย ที่ประสบอุบัติเหตุทางสกี และต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมากว่า 2 เดือนแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 มี.ค.ว่า สนาม บาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (บีไอซี) เมืองซาเคียร์ ประเทศบาห์เรน ประกาศใช้ชื่อของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ เป็นชื่อโค้งแรกของสนาม เพื่อเป็นเกียรติกับ ยอดแชมป์โลกเอฟวัน 7 สมัย

ข่าวแนะนำ

ชูมัคเกอร์ ซึ่งได้แชมป์ บาห์เรน กรังด์ ปรีซ์ เมื่อปี 2004 และมีส่วนช่วยในการออกแบบสนามแห่งนี้ ยังคงนอนโคม่า อยู่ที่โรงพยาบาล หลังจากประสบอุบัติเหตุทางสกี เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว

ซาเย็ด อัล ซายานี ประธานของบีไอซี กล่าวว่า "เพื่อเป็นการให้กำลังใจครอบครัวของเขา เราอยากจะมอบเกียรตินี้ให้กับ นักแข่งรถระดับตำนานของเอฟวัน และเป็นคนที่อยู่ในใจของชาวบาห์เรน ตั้งแต่ที่เขาปรากฏตัวที่บีไอซี เมื่อปี 2004 เขากลายมาเป็นแรงบันดาลใจแก่คนที่รักในวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ต ในประเทศแห่งนี้ ทีมงานทุกคนที่ บีไอซี ขอส่งความปรารถนาดีอย่างสุดซึ้งให้กับ มิชาเอล และครอบครัวของเขา"

สำหรับ การประกาศเกียรติยศให้กับ ชูมัคเกอร์ครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการฉลองครบรอบ 10 ปี ซึ่งยังจะเป็นครั้งแรกของสนาม ที่จะได้จัดศึกฟอร์มูลาวันแบบไนท์เรซ ในปฏิทินปี 2014 ระหว่างวันที่ 4-6 เม.ย.นี้ด้วย.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิชาเอล ชูมัคเกอร์เอฟวันฟอร์มูลาวันชิงแชมป์โลกบาห์เรน กรังด์ ปรีซ์บาห์เรนบาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตบีไอซี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 19:23 น.