วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บาห์เรนจีพี ตั้งชื่อโค้งแรก อุทิศแก่ 'ชูมัคเกอร์'

บาห์เรนจีพี ตั้งชื่อโค้งแรก อุทิศแก่ 'ชูมัคเกอร์'

  • Share:

ศึกเอฟวัน บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ เตรียมตั้งชื่อโค้งแรกของสนาม บาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นชื่อของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ เพื่อให้เกียรติแก่แชมป์โลก 7 สมัย ที่ประสบอุบัติเหตุทางสกี และต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมากว่า 2 เดือนแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 มี.ค.ว่า สนาม บาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (บีไอซี) เมืองซาเคียร์ ประเทศบาห์เรน ประกาศใช้ชื่อของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ เป็นชื่อโค้งแรกของสนาม เพื่อเป็นเกียรติกับ ยอดแชมป์โลกเอฟวัน 7 สมัย

ชูมัคเกอร์ ซึ่งได้แชมป์ บาห์เรน กรังด์ ปรีซ์ เมื่อปี 2004 และมีส่วนช่วยในการออกแบบสนามแห่งนี้ ยังคงนอนโคม่า อยู่ที่โรงพยาบาล หลังจากประสบอุบัติเหตุทางสกี เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว

ซาเย็ด อัล ซายานี ประธานของบีไอซี กล่าวว่า "เพื่อเป็นการให้กำลังใจครอบครัวของเขา เราอยากจะมอบเกียรตินี้ให้กับ นักแข่งรถระดับตำนานของเอฟวัน และเป็นคนที่อยู่ในใจของชาวบาห์เรน ตั้งแต่ที่เขาปรากฏตัวที่บีไอซี เมื่อปี 2004 เขากลายมาเป็นแรงบันดาลใจแก่คนที่รักในวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ต ในประเทศแห่งนี้ ทีมงานทุกคนที่ บีไอซี ขอส่งความปรารถนาดีอย่างสุดซึ้งให้กับ มิชาเอล และครอบครัวของเขา"

สำหรับ การประกาศเกียรติยศให้กับ ชูมัคเกอร์ครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการฉลองครบรอบ 10 ปี ซึ่งยังจะเป็นครั้งแรกของสนาม ที่จะได้จัดศึกฟอร์มูลาวันแบบไนท์เรซ ในปฏิทินปี 2014 ระหว่างวันที่ 4-6 เม.ย.นี้ด้วย.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้