ข่าว
100 year

บก.น.5ตรวจรับพื้นที่อโศก ก่อนเปิดถนนให้ ปชช.ใช้ตามปกติ

ทีมข่าวอาชญากรรม2 มี.ค. 2557 19:40 น.
SHARE

ตร.บก.น.5 ตรวจคืน พื้นที่ถนนอโศก หลังมวลชน กปปส.เคลื่อนพลย้ายไปเวทีสวนลุมพินี จัด EOD สุนัข ตร.K9 ไม่พบวัตถุต้องสงสัย ก่อนเปิดการจราจร...

 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 มี.ค. พ.ต.อ.สมนึก น้อยคง รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.ชูตระกูล ยศมาดี ผกก.สน.ทองหล่อ นำทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน บก.น.5 และ บก.น.7 พร้อมกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรืออีโอดี และกองกำกับการสุนัขและม้าตำรวจ หรือเคนายท์ 98 นาย และสุนัขตำรวจ 4 ตัว ลงพื้นที่ตรวจสอบโดยรอบบริเวณเวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. หลังมีการประกาศจากแกนนำให้ยุบเวทีชุมนุมไปรวมที่เวทีสวนลุมพินี เพียงที่เดียว โดยบริเวณพื้นที่การชุมนุมดังกล่าวมีการเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ และรื้อถอนเวทีเคลื่อนย้ายออกไปอย่างเรียบร้อยไม่หลงเหลือสิ่งของผู้ชุมนุม ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมสุนัขตำรวจดมกลิ่นหาวัตถุต้องสงสัย ลงพื้นที่ตรวจสอบปูพรมตั้งแต่ช่วงแยกอาคารชิโนทัย ถนนอโศกมนตรี มุ่งหน้าแยกอโศกมนตรี เป็นระยะทางกว่า 500 ม. ใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 1 ชม.ครึ่ง ก่อนที่จะมีการเปิดจราจรให้รถยนต์สามารถสัญจรไปมาได้อย่างปกติ

 

พ.ต.อ.สมนึก เปิดเผยว่า มีตัวแทนจากผู้ชุมนุมประสานว่าจะมีการคืนพื้นที่ตั้งเเต่ช่วงเช้า (2 มี.ค.) จึงนำกำลังจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาร่วมตรวจสอบพื้นที่ซึ่งเคยเป็น พื้นที่ชุมนุม ตั้งแต่แยกชิโนทัย ต่อเนื่องมายังแยกอโศก ซอยสุขุมวิท 19 และซอยสุขุมวิท 23 แบ่งกำลังออกเป็น 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายที่ขึ้นเดินตรวจดูความเรียบร้อยบนสกายวอล์ก และฝ่ายเดินตรวจตราภาคพื้นราบ เพื่อนำตรวจหาวัตถุต้องสงสัย หรือวัตถุซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้เจ้าหน้าที่ให้ความสำคัญมาก เพื่อป้องกันความปลอดภัยให้แก่ประชาชน จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบวัตถุต้องสงสัยหรือวัตถุอันตรายเเต่อย่างใด ในส่วนของทรัพย์สินราชการนั้นพบว่าไม่มีอะไรเสียหาย ซึ่งหลังจากตรวจสอบเสร็จเรียบร้อย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบ พื้นที่บริเวณเเยกอโศก พบว่ามีกล้องวงจรปิดไม่สามารถบันทึกภาพต่างๆ ไว้ได้ เนื่องจากมีถุงดำคลุมปกปิดไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdown BKKม็อบการเมืองบก.น.5ตรวจคืนพื้นที่ถนนอโศกสมนึก น้อยคงรองผบก.น.5ชูตระกูล ยศมาดีผกก.สน.ทองหล่อตำรวจพิสูจน์วัตถุระเบิดEOD.กองกำกับการสุนัขม้าตำรวจเวที กปปส.ยุบรวมเวทีกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้