ไลฟ์สไตล์
100 year

'เมย์เวทเธอร์' ชี้เลือก 'ไมดานา' เพราะเจ๋งกว่า 'ข่าน'

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 19:45 น.
SHARE

ไม่ชอบของอ่อน!! ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อ้างเลือก มาร์กอส ไมดานา เป็นคู่ชกไฟต์วันที่ 3 พ.ค.นี้ เพราะฟอร์มชกเหนือกว่า อาเมียร์ ข่าน เชื่อจะเป็นงานยากสำหรับตนเองแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 มี.ค.ว่า "พริตตีบอย" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ แชมป์โลกชาวอเมริกัน เปิดเผยสาเหตุ เลือกมาร์กอส ไมดานา เป็นคู่ชกรายต่อไปของตนเอง เพราะเป็นนักมวยที่ดีกว่า อาเมียร์ ข่าน

ข่าวแนะนำ

หลังจากสร้างกระแสเฟ้นหาเหยื่อคนใหม่ ด้วยการให้ แฟนๆ เข้ามาโหวต ซึ่งก็ดูท่าจะเป็น ข่าน นักชกชาวสหราชอาณาจักร (28-3, น็อก 19) ที่จะได้ขึ้นสังเวียนชกกับ ยอดกำปั้นไร้พ่าย เมื่อเขาได้เสียงโหวตมากกว่า ไมดานา (35-3, น็อก 31) แต่สุดท้าย เมย์เวทเธอร์ ก็กลับมาเลือก นักมวยชาวอาร์เจนตินา สำหรับ ศึกป้องกันแชมป์ของตัวเอง ที่ลาสเวกัส ในวันที่ 3 พ.ค.นี้แทน

สำหรับ ไมดานา เคยพ่ายให้กับ ข่าน มาแล้ว ในการชกป้องกันแชมป์ รุ่นไลท์เวทเตอร์เวท ของสมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) เมื่อปี 2010 แต่ เมย์เวทเธอร์ ก็ชี้ว่า ฟอร์มในช่วงหลังของ ไมดานา เหนือกว่า ข่าน และทำให้เป็นสาเหตุที่เขาถึงเลือกนักชกรายนี้ หลังจากไมดานา ชนะรวด 4 ไฟต์หลังสุด และเป็นการน็อกถึง 3 ไฟต์

เมย์เวทเธอร์ กล่าวว่า "ไมดานา กลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจมากๆ ในช่วงที่ผ่านมา ขณะที่ อาเมียร์ ข่าน ชกชนะ 2 แพ้ 2 ใน 4 ไฟต์หลังสุด ดังนั้น ผมจึงขอเลือกคนที่ดีกว่า นี่จะเป็นไฟต์ที่ยากมากๆ สำหรับผม ชายคนนี้ ผมรู้ว่าไม่สามารถมองข้ามได้ ทุกครั้งที่เขาขึ้นชก เขาจะทำอย่างเต็มที่ และผมรู้ว่า ผมจะต้องชกให้ดีที่สุดเหมือนกัน".

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์นักมวยแชมป์มวยโลก​อาเมียร์ ข่านมาร์กอส ไมดานาชิงแชมป์โลก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 20:26 น.