วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.' ขอ 'ปู' เลิกยักคิ้วหลิ่วตายุแดงแยกประเทศ

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไล่จี้ให้ 'ยิ่งลักษณ์' เลิกยักคิ้วหลิ่วตายุให้คนเสื้อแดงแยกประเทศ ชี้ เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ...

วันที่ 2 มี.ค.57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงสถานการณ์การชุมนุมของคนเสื้อแดงว่า เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไม่ห้ามปราม ถือเป็นพฤติกรรมยักคิ้วหลิ่วตา เพราะมวลชนมีแนวโน้มขัดรัฐธรรมนูญ คือการประกาศแบ่งแยกประเทศไทย เข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญมาตรา 1 อีกทั้งยังจัดตั้งกองกำลังติดอาวุธเปิดเผย โดยกลุ่มที่สนับสนุนแกนนำรัฐบาล และยังพยายามปลุกปั่นยุยงให้คนใช้ความรุนแรงต่อกัน

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวด้วยว่า ที่สำคัญยังพยายามดึงเลขาธิการสหประชาชาติ เข้ามาแก้ปัญหาในไทย เป็นความพยายามชักน้ำเข้าลึกชักศึกเข้าบ้าน แต่นายกฯ กลับไม่หยุดยั้งพฤติกรรมดังกล่าว ทั้งที่ควรดำเนินคดีตามกฎหมาย จะคิดว่าเป็นเพียงวาทกรรมไม่ได้ เนื่องจากเผยแพร่ต่อสาธารณชนแล้ว และถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว นายกฯ ควรดำเนินการตามกฎหมายพร้อมหยุดพฤติกรรมยักคิ้วหลิ่วตา.

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไล่จี้ให้ 'ยิ่งลักษณ์' เลิกยักคิ้วหลิ่วตายุให้คนเสื้อแดงแยกประเทศ ชี้ เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ... 2 มี.ค. 2557 17:09 2 มี.ค. 2557 19:37 ไทยรัฐ