ไลฟ์สไตล์
100 year

'ปชป.' ขอ 'ปู' เลิกยักคิ้วหลิ่วตายุแดงแยกประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 20:00 น.
SHARE

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไล่จี้ให้ 'ยิ่งลักษณ์' เลิกยักคิ้วหลิ่วตายุให้คนเสื้อแดงแยกประเทศ ชี้ เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ...

วันที่ 2 มี.ค.57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงสถานการณ์การชุมนุมของคนเสื้อแดงว่า เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไม่ห้ามปราม ถือเป็นพฤติกรรมยักคิ้วหลิ่วตา เพราะมวลชนมีแนวโน้มขัดรัฐธรรมนูญ คือการประกาศแบ่งแยกประเทศไทย เข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญมาตรา 1 อีกทั้งยังจัดตั้งกองกำลังติดอาวุธเปิดเผย โดยกลุ่มที่สนับสนุนแกนนำรัฐบาล และยังพยายามปลุกปั่นยุยงให้คนใช้ความรุนแรงต่อกัน

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวด้วยว่า ที่สำคัญยังพยายามดึงเลขาธิการสหประชาชาติ เข้ามาแก้ปัญหาในไทย เป็นความพยายามชักน้ำเข้าลึกชักศึกเข้าบ้าน แต่นายกฯ กลับไม่หยุดยั้งพฤติกรรมดังกล่าว ทั้งที่ควรดำเนินคดีตามกฎหมาย จะคิดว่าเป็นเพียงวาทกรรมไม่ได้ เนื่องจากเผยแพร่ต่อสาธารณชนแล้ว และถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว นายกฯ ควรดำเนินการตามกฎหมายพร้อมหยุดพฤติกรรมยักคิ้วหลิ่วตา.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

องอาจ คล้ามไพบูลย์รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ชุมนุมคนเสื้อแดงยิ่งลักษณ์ ชินวัตรปลุกปั่นยุยงเลขาธิการสหประชาชาติขัดแย้งการเมืองไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 22:26 น.