ไลฟ์สไตล์
100 year

'องอาจ'จวกรบ.ดึงยูเอ็นจุ้นหวังต่ออายุรักษาการ

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 18:40 น.
SHARE

"องอาจ คล้ามไพบูลย์" รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จวกรัฐบาลที่จะดึงเลขาธิการสหประชาชาติมาสังเกตการณ์ความขัดแย้ง ชี้หวังใช้สร้างความชอบธรรม ต่ออายุการเป็นรัฐบาลรักษาการณ์ วอนพรรคร่วมฯ ให้ถอนตัว...

วันที่ 2 มี..57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่เห็นด้วยกับการที่รัฐบาลจะส่งหนังสือเชิญนายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ (ยูเอ็น) มาสังเกตการณ์สถานการณ์ความขัดแย้งการเมืองในไทย โดยเห็นว่ารัฐบาลมีจุดประสงค์ 3 ข้อ คือ

ข่าวแนะนำ

1.หวังใช้เลขาธิการยูเอ็น มาโฆษณาชวนเชื่อสร้างความชอบธรรมให้รัฐบาล 2.สร้างกระแสการยอมรับจากนานาชาติว่าเป็นรัฐบาลที่มาโดยชอบด้วยกฎหมาย และ 3.เพื่อสนับสนุนการอยู่รอดของรัฐบาล สนับสนุนวาทกรรมรักษาประชาธิปไตยด้วยชีวิตและพร้อมตายในสนามประชาธิปไตยของ น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ทั้งหมดเพื่อยืดอายุรัฐบาลให้อยู่นานที่สุด เป็นประโยชน์ต่อรัฐบาลไม่ได้เป็นประโยชน์กับประเทศ และจะเป็นการประจานประเทศไทยว่าเป็นประเทศที่ล้มเหลว ทั้งที่น..ยิ่งลักษณ์ เป็นผู้ทำให้เกิดรัฐบาลที่ล้มเหลวไม่ใช่ประเทศไทยล้มเหลว

ด้าน นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เรียกร้องให้พรรคร่วมรัฐบาลถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลรักษาการ เลิกเป็นเบี้ยให้ทรราช เลิกเป็นหมากตัวเล็กให้พรรคเพื่อไทยนำไปสู่การแบ่งแยกดินแดนได้ โดยต้องให้รัฐมนตรีที่รักษาการอยู่ ลาออก หรือออกมาปฏิเสธว่าจะไม่ร่วมกับรัฐบาล และขอให้ปฏิรูปประเทศก่อน เพราะวันนี้เห็นว่าการบริหารงานของรัฐบาลล้มเหลว ทั้งเศรษฐกิจ การเมืองและสังคมรวมทั้งเมื่อมีปัญหา น..ยิ่งลักษณ์ ไม่ยอมแก้ปัญหา ไม่ยอมเจรจา ไม่ห้ามปรามการใช้ความรุนแรง

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวด้วยว่า ขณะที่รัฐบาล น..ยิ่งลักษณ์ และว่าที่ส..ไม่เคารพระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เพราะประกาศว่าจะเข้ามาเป็นส..โดยไม่ปฏิญาณตนกลางที่ประชุมสภา เนื่องจากกกต. ไม่รับรองผลการเลือกตั้ง ทำให้ไม่สามารถเปิดประชุมสภาได้ อีกทั้งน..ยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทย ไม่ยอมรับการทำหน้าที่ขององค์กรอิสระ และพรรคเพื่อไทยกับสมาชิกพรรคบางคนกำลังมีพฤติกรรมแบ่งแยกประเทศ ถ้าพรรคร่วมรัฐบาลประกาศให้ชัด ก็แสดงให้เห็นว่าพรรคร่วมรัฐบาลไม่สนับสนุนให้ตั้งกองกำลังแบ่งแยกประเทศ เป็นการบีบให้ น..ยิ่งลักษณ์ เข้าสู่การเจรจา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปชป.องอาจ คล้ามไพบูลย์รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์รัฐบาลยูเอ็นยิ่งลักษณ์ ชินวัตรพรรคร่วมถอนตัว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 16:53 น.