ข่าว
100 year

ตร.สีคิ้วรวบหนุ่มซิ่งรถขนไม้พะยูงมูลค่ากว่าล้านบาท

ทีมข่าวภูมิภาค2 มี.ค. 2557 23:10 น.
SHARE

 

ตร.สีคิ้ว ตั้งด่าน พบรถต้องสงสัย ขับด้วยความเร็ว มีพิรุธ กระทั่งขับตามไปจับ พบไม้แปรรูปต้นพะยูงจำนวน 44 ท่อน มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท...


เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 2 มี.ค.57  พ.ต.อ.มาโนช เกิดขวัญ ผกก.สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรัตน์ น้อยจันทึก หน.พนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว นำกำลังตำรวจชุดสายสืบออกตั้งด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายบนถนนมิตรภาพ เพื่อป้องกันและจับกุมยาเสพติด โดยพบรถปิกอัพยี่ห้อนิสสัน สีแดง ตอนเดียว หมายเลขทะเบียน บว 4190 อุบลราชธานี โดยกระบะด้านหลังของรถคันดังกล่าว มีการดัดแปลงเป็นรถตู้ทึบ ขับแซงรถคันอื่นๆ ไปอย่างรวดเร็ว และส่อพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถตาม แต่รถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องยนต์แล้วเลี้ยวรถแยกจากถนนมิตรภาพเข้าเส้นทางถนนชนบท ซึ่งเป็นเส้นทางลัดออกสู่ถนนมิตรภาพในท้องที่ ต.คลองไผ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจขับรถแซงแล้วปาดหน้าบังคับให้รถกระบะตู้จอดข้างทาง จากนั้นได้ทำการตรวจสอบ ทราบว่าคนขับรถชื่อนายสมชาย ประทาน อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 2 ต.โนนแพง อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี เมื่อเปิดตู้ด้านหลังดู ก็พบว่าภายในมีไม้พะยูงทั้งขนาดลำต้นใหญ่ และเล็กยาวประมาณ 2 เมตร อัดแน่นอยู่ในตู้ เมื่อนับดูพบว่ามีจำนวน 44 ต้น มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งให้ ร.ต.ท.ไกรวุธ สวงโท ร้อยเวร สภ.สีคิ้ว ดำเนินคดี

ซึ่งจากการสอบสวนนายสมชาย อ้างว่า ในระหว่างที่เดินเล่นอยู่ในตลาด จ.สุรินทร์ มีชายแปลกหน้ามาตีสนิท บอกว่าชื่อโอ ว่าจ้างให้ตนขับรถซึ่งไม่รู้ว่าภายในมีไม้พะยูงบรรจุอยู่ ไปจอดที่สะพาน 1 อ.ปากช่อง ในราคา 7,000 บาท โดยชายผู้นั้นได้นำเงินจำนวนดังกล่าวไปวางไว้ที่คอนโซนรถ ตนเห็นว่าเป็นงานที่ไม่หนักหนาอะไร ก็เลยรับอาสาขับรถมาจนกระทั่งถูกจับ แต่คำให้การของนายสมชาย เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อ เพราะเป็นไปไม่ได้ที่คนไม่รู้จักกันจะกล้าว่าจ้างให้ขับรถที่บรรจุสิ่งของมีมูลค่าสูงมาตามลำพัง จึงควบคุมตัวนายสมชายไว้ แล้วจะทำการสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับไม้พะยูงมาโนช เกิดขวัญผกก.สีคิ้วตั้งด่านตรวจค้นถนนมิตรภาพพบรถกระบะดัดแปลงส่อพิรุธพบไม้พะยูง44ต้นมูลค่ากว่า1ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้