วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ.ซัด'โกตี๋'กร้าวจับตัว'ผบ.พล1-ผบ.ร11'

ทบ.ฮึ่ม "โกตี๋" โผล่วิทยุเสื้อแดง ยุมวลชนจับ "ผบ.พล.1-ผบ.ราบ11" ถือว่าผิด ก.ม.คุกคามเสรีภาพผู้อื่น เร่งตำรวจจัดการ เช็กบิล คดี หลักสี่ ทบ.ก็จับตาความเคลื่อนไหว เครือข่ายเสื้อแดง...

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.57 พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. เปิดเผยว่า นายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำเสื้อแดง ที่ได้พูดปลุกระดมประกาศออกรายการทางวิทยุ มีเนื้อหาข่มขู่ว่า จะให้มวลชนไปจับตัว พล.ต.วราห์ บุญญะสิทธิ์ ผบ.พล.1 รอ. และพ.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.ร.11 รอ. ถือเป็นการประกาศใช้ผู้อื่น ให้กระทำผิด คุกคามต่อเสรีภาพผู้อื่น คุกคาม เจ้าหน้าที่ด้วยการโฆษณา ไม่เหมาะสมเป็นการแสดงออกความก้าวร้าว ทบ.จะเร่งตรวจสอบและพิจารณาดำเนินการทางกฎหมายให้ถึงที่สุด รวมถึงจะประสานตำรวจ เร่งรัดติดตามความคืบหน้า กรณีอาจเป็นผู้ต้องสงสัยความผิดในคดีอื่นๆ ด้วย เช่น เหตุนำมวลชน ปะทะที่แยกหลักสี่ โดยก่อนหน้านี้ โกตี๋ เคยกล่าวอ้างว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.สั่งไล่ล่ามาแล้วครั้งหนึ่ง.

ทบ.ฮึ่ม "โกตี๋" โผล่วิทยุเสื้อแดง ยุมวลชนจับ "ผบ.พล.1-ผบ.ราบ11" ถือว่าผิด ก.ม.คุกคามเสรีภาพผู้อื่น เร่งตำรวจจัดการ เช็กบิล คดี หลักสี่ ทบ.ก็จับตาความเคลื่อนไหว เครือข่ายเสื้อแดง... 2 มี.ค. 2557 16:25 2 มี.ค. 2557 16:59 ไทยรัฐ