ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวไทยอ้างไม่รู้กระเป๋าตกค้างสนามบินมียาไอซ์ซุก

ทีมข่าวภูมิภาค
2 มี.ค. 2557 17:30 น.
SHARE

สืบสวนกรมศุลกากร สนามบินสุวรรณภูมิ ยึดกระเป๋าเดินทางตกค้าง พบซุกซ่อนยาไอซ์ข้างใน ติดต่อนำส่งหญิงไทย เพื่อนชาวต่างชาติรับเป็นเจ้าของแต่ปัดไม่รู้เรื่องยา จนท.จึงรวบตัวไว้ก่อน พร้อมนำไปสอบสวน...

 

ข่าวแนะนำ


เมื่อวันที่ 2 มี.ค.57 นายราฆพ ศรีศุภอรรถ อธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่า จนท.ศุลกากรงานสืบสวนปราบปราม ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกับหน่วยปราบปรามยาเสพติดสุวรรณภูมิ บช.ปส และ บก.ตม.2 สามารถตรวจยึดยาไอซ์น้ำหนัก 6 กก. ถูกซุกซ่อนมาในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ และยังสามารถควบคุมตัวหญิงไทย อายุ 21 ปี และชาวผิวสี 1 คน ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน กทม.พร้อมกระเป๋าเดินทางใบดังกล่าว

 

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ หญิงไทยคนดังกล่าวให้การปฏิเสธว่าไม่ทราบเรื่องยาไอซ์ที่อยู่ในกระเป๋าเดินทาง โดยให้การว่า เดินทางมาจากประเทศสิงคโปร์ โดยสายการบินซิลค์แอร์ เที่ยวบิน MI754 ปลายทางท่าอากาศยานภูเก็ต เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากกระเป๋าสัมภาระตกค้างระหว่างทาง จึงประสานสายการบินให้นำมาให้ที่โรงแรม แล้วก็ถูกควบคุมตัวพร้อมชายชาวผิวสีคนดังกล่าว แต่จากแนวทางสืบสวนเชิงลึกทำให้เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของหญิงคนดังกล่าว จึงควบคุมตัวไว้ก่อน ส่วนชายชาวผิวสีไม่มีเอกสารหนังสือเดินทางมาแสดงตน และไม่ยอมให้ปากคำทั้ง ชื่อ นามสกุล ของตนเอง รวมทั้งให้การปฏิเสธเรื่องยาไอซ์ด้วย เจ้าหน้าที่ บก.ตม.2 จึงดำเนินคดีเข้าเมืองผิดกฎหมาย และตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง แก่ชายชาวผิวสีคนดังกล่าว ทั้งนี้ ในสัปดาห์นี้ อธิบดีกรมศุลกากรจะเดินทางไปยังประเทศบราซิล เพื่อติดตามคดียาเสพติดที่หญิงไทยถูกจับอยู่ราว 50 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราฆพ ศรีศุภอรรถอธิบดีกรมศุลกากรศุลกากรงานสืบสวนปราบปรามท่าอากาศยานสุวรรณภูมิตรวจยึดยาไอซ์ยาเสพติดกระเป๋าเดินทางชายผิวสี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 21:54 น.