ไลฟ์สไตล์
100 year

แรลลี่แดง เคลื่อนพลจากอุดรฯ ไปกาฬสินธุ์

ทีมข่าวภูมิภาค
2 มี.ค. 2557 14:30 น.
SHARE

เสื้อแดงลั่นกลองรบ แกนนำ นปช. นำเคลื่อนขบวนแรลลี่คนประชาธิปไตย จากสนามทุ่งศรีเมือง จ.อุดรธานี มุ่งหน้าไปยัง จ.กาฬสินธุ์...

วันนี้ (2 มี.ค.57) เวลา 07.30 น. หลังจากนางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. และแกนนำกลุ่ม นปช. ตั้งเวทีปราศรัย “เคลื่อนพลคนประชาธิปไตย” ที่สนามทุ่งศรีเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี เป็นเวทีแรก โดยมีคนเสื้อแดงอีสานเหนือร่วมฟังปราศรัยกว่า 1 หมื่นคน จนสว่าง และเช้าวันนี้ได้จัดขบวนแรลลี่ มุ่งหน้าไปเวทีที่ จ.กาฬสินธุ์

ข่าวแนะนำ

โดย นางธิดา ถาวรเศรษฐ นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้กล่าวถึงการเคลื่อนขบวนแรลลี่ในครั้งนี้ว่า ในวันนี้เป็นการเบิกนิมิตหมายฤกษ์ที่ดี ที่กลุ่ม นปช.จะได้เปิดยุทธศาสตร์เกมรุก ในขณะที่สถานการณ์ในประเทศเลวร้าย มีความเสียหายทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคมและในจิตใจประชาชน ขณะนี้คนเสื้อแดง และผู้รักประชาธิปไตยทั่วประเทศ มีความอดทนมาเป็นเวลายาวนาน เราพิจารณาแล้วว่าต่อไปนี้ นปช.และผู้รักประชาธิปไตย จะเปิดเกมรุกเพื่อให้มีที่ยืนของคนรักประชาธิปไตย

 

ด้านนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.กล่าวว่า วันนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้นของการต่อสู้ ตลอดระยะเวลาการต่อสู้ที่ยาวนาน เราต่างคาดหวังว่าบ้านเมืองจะได้เป็นประชาธิปไตยที่งดงาม เหมือนโลกศิวิไลซ์ทั้งหลายพึงจะมี

จากนั้นแกนนำ นปช. นำโดย นางธิดา ถาวรเศรษฐ นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้ร่วมกันลั่นกลองศึกเพื่อปล่อยขบวนแรลลี่ จากสนามทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุดรธานี ผ่านถนนเส้นหลักในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ถนนมิตรภาพ เพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดกาฬสินธุ์ มหาสารคาม และจังหวัดขอนแก่น เพื่อตั้งเวทีปราศรัยแล้วจะดูสถานการณ์ว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นมา คนเสื้อแดงทั่วประเทศอาจจะเคลื่อนขบวนเข้ากรุงเทพฯ ต่อไป

 

ทั้งนี้ ตลอดเส้นทางที่ขบวนแรลลี่ผ่าน มีประชาชนคอยมอบดอกไม้ให้กำลังใจกับขบวนแรลลี่ นปช.และมีคนเสื้อแดงที่นำรถส่วนตัวมารอข้างทาง เพื่อร่วมขบวนแรลลี่อีกกว่า 100 คัน ซึ่งการจัดเวทีรวมพลคนรักประชาธิปไตย หลังจากเวทีที่ จ.ขอนแก่น เสร็จแล้ว นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก แกนนำ นปช.บอกว่า ในสัปดาห์หน้าจะเป็นการเปิดเวทีที่ภาคเหนือ โดยจะมี จ.เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ซึ่งจะดำเนินการในรูปแบบเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนเสื้อแดงนปช.ธิดา ถาวรเศรษฐจตุพร พรหมพันธุ์ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อแกนนำคนเสื้อแดงทุ่งศรีเมืองอุดรธานีเคลื่อนพลคนประชาธิปไตยกาฬสินธุ์ประชาธิปไตย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 23:36 น.