ไลฟ์สไตล์
100 year

สกัดแรงงานถื่อนเขมร เนียนฟอร์มนั่งเก๋งตบตา

ทีมข่าวภูมิภาค
2 มี.ค. 2557 16:00 น.
SHARE

ตม.-กกล.บูรพา สกัดจับขบวนการค้ามนุษย์ ฉวยโอกาสตำรวจไปม็อบไม่ได้ตั้งด่านใช้รถเก๋ง 2 คันลอบขนแรงงานเถื่อนชาวเขมร จาก กทม.-ปริมณฑล ส่งกลับชายแดนอรัญฯเก็บค่าหัวคนละ 1,500 บาท แต่ไม่รอดถูกทหาร ตั้งด่านจับกุมไว้ได้...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 57 พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ พ.อ.สันติพงษ์ ธรรมปิยะ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา จัดกำลัง จนท.ทหารชุดปฏิบัติการข่าว (ชปข.) กองกำลังบูรพา มาร่วมกับชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สระแก้ว ออกทำการสกัดกั้น และกวาดล้างขบวนการค้ามนุษย์ ที่หันมาใช้รถเก๋งส่วนตัว ลักลอบขนแรงงานเถื่อนชาวเขมรจาก กทม.และเขตปริมณฑล ส่งกลับชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งถือเป็นภัยร้ายแรงต่อความมั่นคงของประเทศ โดยขบวนการดังกล่าวได้ฉวยโอกาสที่ จนท.ตร.ตาม สภ.ต่างๆ ถูกส่งไปภารกิจม็อบในกรุงเทพฯ ทำให้ตามเส้นทางจาก กทม.-ชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ไม่ได้มีการตั้งด่านตรวจ จึงเป็นช่องว่างให้ขบวนการนี้นำรถเก๋งส่วนบุคคลมาลักลอบขนแรงงานเถื่อนชาวเขมร จาก กทม.และปริมณฑล มาส่งชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อหวังตบตา จนท.โดยเก็บค่าหัวชาวเขมรในราคาแพง

ข่าวแนะนำ

จากนั้นพบรถยนต์เก๋ง ต้องสงสัยจำนวน 2 คัน วิ่งมาบนถนนสายสุวรรณศร จาก อ.เมืองสระแก้ว มุ่งหน้าจะเข้า อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ด้วยความเร็วสูง เมื่อถึงด่านตรวจหนองกุง หน้ากองกำลังบูรพา จนท.ได้ส่งสัญญาณให้รถทั้ง 2 คัน หยุดเพื่อตรวจสอบ พบชาวเขมรนั่งในรถมาจำนวน 4 คนไม่มีเอกสาร มีนายพนธกฤต นพคุณ อายุ 30 ปี เป็นคนขับ ส่วนอีกคัน มีนายชุมพล สุวรรณประดิษฐ์ อายุ 51 ปี เป็นคนขับ ในรถพบแรงงานเขมรนั่งมาจำนวน 5 คน พบมีพาสปอร์ตเดินทางถูกต้องเพียง 2 คน จึงควบคุมตัวชาวเขมรจากรถเก๋งทั้ง 2 คัน รวม 7 คน ลงมาสอบสวนที่ด่าน ซึ่งทั้งหมดรับสารภาพว่า เป็นแรงงานเถื่อนหลบหนีเข้าเมือง โดยลักลอบไปทำงานก่อสร้างในเขตบางนา และเขตดอนเมือง กทม.และกำลังจะเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านเกิดในกัมพูชา และได้ติดต่อกับแก๊งนำพาส่งรถยนต์เก๋งทั้ง 2 คันมารับไปส่งที่ชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยเสียค่าหัวคนละ 1,500 บาท จนท.จึงควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมรถยนต์เก๋งของกลางทั้ง 2 คัน ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ดำเนินคดีต่อไป

พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว เผยว่า แก๊งค้ามนุษย์ถือเป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม และการมาลักลอบขนแรงงานเถื่อน ชาวเขมรเข้าประเทศก็เป็นภัยร้ายแรงต่อความมั่นคงของประเทศ ดังนั้น ตม.จว.สระแก้ว จึงได้ประสานความร่วมมือกับกองกำลังบูรพา จะทำการกวาดล้าง และสกัดกั้นจับกุมขบวนการดังกล่าวให้หมดไปโดยเร็ว ตลอด 24 ชม. เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายในด้านความมั่นคงของประเทศและความเสียหายในด้านสังคมอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สกัดแรงงานเถื่อนชาวเขมรชายแดนอรัญประเทศตม.กองกำลังบูรพาธีระชัย เด็ดขาดผกก.ตม.สระแก้วเบญจพล รอดสวาสดิ์รองผกก.ตม.สกัดกั้นกวาดล้างขบวนการค้ามนุษย์แรงงานเถื่อนภัยร้ายแรงต่อความมั่นคง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 11:03 น.