ไลฟ์สไตล์
100 year

รอยปริศนาหลังคากระบะ เชื่อรอยพญานาคให้โชค

ทีมข่าวภูมิภาค
2 มี.ค. 2557 15:30 น.
SHARE

ชาวบ้านเมืองกล้วยไข่ ตะลึงรอยเลื้อยปริศนา บนหลังคารถกระบะ เชื่อเป็นรอยพญานาคมาให้โชคลาภ แห่กราบไหว้ขอโชค เจ้าของรถ ประหลาดใจ ลั่นจะไม่ล้างออก จนกว่าจะเลือนหายไปเอง...

ข่าวแนะนำ


เมื่อวันที่ 2 มี.ค. มีรายงานว่า ได้มีชาวบ้านเดินทางมากราบไหว้ รอยปริศนาซึ่งอยู่บนหลังคารถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว ทะเบียน บฉ 3342 กำแพงเพชร ภายในอู่ซ่อมรถยนต์เลขที่ 643 ถนนเจริญสุข ตำบลในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ของนายหยี่ คล้ายทิม อายุ 75ปี  โดยชาวบ้านต่างเชื่อว่ารอยดังกล่าวเป็นรอยพญานาคที่จะนำพาโชคลาภมาให้ ซึี่งมีลักษณะคล้ายงู เลื้อยวนไปมาทั่วหลังคารถ ขนาดความกว้างประมาณ 2.5 นิ้ว แต่บางส่วนถูกปัดลบไปบ้างแล้ว เหลือแต่รอยจางๆ ให้ชาวบ้านได้เห็น


ด้านนายหยี่ กล่าวว่า รถคันนี้ซื้อมากว่า 10 ปี ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน โดยเมื่อคืนที่ผ่านมานำรถมาจอดในโรงรถตามปกติเหมือนทุกวัน จากนั้นได้เข้าบ้าน ซึ่งตลอดทั้งคืนไม่มีสิ่งปกติหรือเสียงสุนัขเห่าหอน กระทั่งช่วงเช้าขณะกำลังใช้ไม้กวาดขนไก่ปัดบนหลังคาทำความสะอาดรถยนต์ ได้พบเห็นรอยดังกล่าว สร้างความแปลกใจให้กับตนเองจึงเรียกเพื่อนบ้านมาดู ซึ่งทุกคนต่างเชื่อว่าเป็นรอยเลื้อยของพญานาค จากที่เคยเห็นในข่าว ส่วนตัวเองไม่แน่ใจจึงอยากให้ใช้วิจารณญาณ และไม่ขอออกความคิดเห็นใดๆ เพียงแค่แปลกใจ เพราะหากเป็นงูแต่กลับไม่มีรอยเลื้อยขึ้นหรือเลื้อยลงจากรถ มีเฉพาะที่หลังคารถเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ก็ถือว่า เป็นนิมิตหมายที่ดี อาจนำโชคลาภมาให้ก็ได้ และตั้งใจว่าจะไม่ล้างรอยนี้ออกจนกว่าจะเลือนหายไปเอง.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอยพญานาครอยเลื้อยรอยปริศนาหลังคารถอู่ซ่อมรถกำแพงเพชรโชคลาภงูเลื้อยกราบไหว้พญานาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 02:25 น.