ไลฟ์สไตล์
100 year

'กกต.' ลงพื้นที่ตรวจลต. เผย 8 หน่วยเปิดทำการปกติ

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 14:34 น.
SHARE

"สมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง" ลงตรวจเลือกตั้งที่เพชรรบุรี เผย 8 หน่วยเปิดได้ปกติ มุ่งเน้นเตรียมพร้อม จัดเลือกตั้ง ..ต่อ

วันที่ 2 มี..57 ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 2 .ท่าตะคร้อ .หนองหญ้าปล้อง .เพชรบุรี นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมด้วยนายชัยรักษ์ คุ้มโต ผอ.กต.จว.เพชรบุรี และคณะกรรมการเลือกตั้งประจำจังหวัดเพชรบุรี ได้เดินทางเข้าทำการตรวจเยี่ยมบรรยากาศการมาใช้สิทธิลงคะแนน ซึ่งนายสมชัยได้เข้าตรวจหน่วยเลือกตั้งจำนวน 3 หน่วย จาก 74 หน่วยที่เปิดให้มีการลงคะแนนในครั้งนี้ โดยนายสมชัยได้เดินทักทายและให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) อย่างเป็นกันเอง และสอบถามจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งกับเจ้าหน้าที่ซึ่งพบว่ามีผู้มีสิทธิทยอยมาใช้สิทธิเป็นระยะ แต่นับได้ว่าไม่มากเช่นการเลือกตั้งครั้งก่อนๆ

ข่าวแนะนำ

 

นายสมชัย กล่าวว่า ที่ จ.เพชรบุรี ถือว่าเป็นการลงคะแนนทดแทนการเลือกตั้ง ..เมื่อวันที่ 2 ..ที่ผ่านมาซึ่ง กกต.กำหนดให้มีการเลือกตั้งเฉพาะวันนี้รวม 5 จังหวัด ได้แก่ .เพชรบุรี ระยอง สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และเพชรบูรณ์ จากการรับรายงานถือรวมทั้ง 5 จังหวัด ถือว่าประสบความสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี มีเพียง จ.ระยอง ที่มีกลุ่ม กปปส.มารณรงค์เชิงสัญลักษณ์แต่ไม่ได้ขัดขวางการเลือกตั้งแต่ประการใด กกต.จะนำประสบการณ์ครั้งนี้ไปใช้เป็นข้อมูลในการประชุมหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีทั้ง 14 จังหวัด ในวันที่ 7 มี. นี้ที่ภาคใต้ เพื่อหาข้อสรุปและแนวทางในการจัดการเลือกตั้งในภาคใต้ต่อไป ซึ่งคาดว่าจะจัดการเลือกตั้งออกเป็นส่วนๆ ไปก่อน ในจังหวัดที่มีความพร้อม แล้วทยอยจัดไปจนกว่าจะครบ

 

ทั้งนี้จะสอบถามความพร้อมการเลือกตั้งจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 14 แห่ง ในภาคใต้ เพื่อให้ประสบความสำเร็จในการแก้ปัญหาการเลือกตั้งส่วนจะเป็นวันไหนและจังหวัดใดบ้างต้องดูข้อสรุปในที่ประชุมกันอีกครั้ง แต่หลังจากวันนี้จะเน้นไปที่การเลือกตั้ง ส.ว.ที่ครบวาระลงไปเมื่อวันที่ 1 มี..ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง ..ออกมาแล้วในวันนี้ กกต.จะมุ่งเน้นการเตรียมความพร้อมในการจะเปิดรับสมัครเลือกตั้ง ..ในวันที่ 4-8 มี..นี้ และเลือกตั้งในวันที่ 30 มี.คนี้ ไปก่อน ส่วนการจัดการเลือกตั้ง ..ในส่วนที่เหลือจะพิจารณากันอีกครั้งว่าจะพร้อมจัดได้ ก่อนวันเลือกตั้ง ส.ว. หรือวันเดียวกับเลือกตั้ง ส.ว.หรือหลังการเลือกตั้ง ส.ว. คงต้องดูในความพร้อมอีกครั้ง

นายสมชัย กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 1 มี. ได้ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการแจกอุปกรณ์การเลือกตั้งและถือโอกาสเข้ากราบพระขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเพชรบุรี ที่วัดมหาธาตุวรวิหาร วัดเขาตะเครา และหลวงพ่อวัดป่าแก้ว ภายในโรงเรียนพรหมานุสรณ์ ขอพร 3 ประการให้บ้านเมืองสงบสุข ขอให้การเลือกตั้งทั่วประเทศประสบความสำเร็จ และขอให้การเลือกตั้งในจังหวัดเพชรบุรีประสบความสำเร็จเรียบร้อยราบรื่น ซึ่งในส่วนจังหวัดเพชรบุรีก็เป็นไปตามที่ขอพร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57เลือกตั้งทดแทนสมชัย ศรีสุทธิยากร2มี.ค.เพชรบุรีระยองหน่วยเลือกตั้งลงคะแนนเลือกตั้งส.ส.เลือกตั้งล่วงหน้าใช้สิทธิ์เปิดทำการปกติ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 23:37 น.