วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โทรศัพท์มือถือ 007 ฆ่าตัวเองได้

บริษัทสร้างเครื่องบินโบอิ้งของอเมริกา ประกาศว่าได้ประดิษฐ์โทรศัพท์มือถือสำหรับใช้ในงานราชการลับ แม้ใครจะขโมยเอาไปได้ก็ไม่สามารถล้วงความลับได้ เพราะแค่เพียงแต่พยายามจะแงะเครื่อง มันก็จะทำลายตัวเอง มีสภาพกลายเป็นกล่องโลหะเปล่าๆ

บริษัทแจ้งว่าผลิตออกมาสำหรับผู้ที่ทำงานทางด้านความปลอดภัยและด้านความมั่นคง ซึ่งจำเป็นจะต้องเก็บงำข้อมูลในการสื่อสารไว้ โฆษกของโบอิ้งเปิดเผยความลับของโทรศัพท์พิเศษนี้ แต่เพียงว่าใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของกูเกิล มีขนาดยาว 13.2 ซม. กว้าง 6.9 ซม. ใหญ่กว่าของไอโฟนเล็กน้อย ใช้ซิมการ์ดคู่ สามารถจะเชื่อมต่อกับข่ายต่างๆ โดยไม่ยอมแจ้งว่าจะส่งออกจำหน่ายเมื่อไหร่ และมีราคาเท่าไหร่

เว็บไซต์ของบริษัทได้ขยายให้ทราบเพิ่มเติมอีกหน่อยว่า เครื่องสามารถเชื่อมโยงกับอุปกรณ์ตรวจวัดข้อมูลทางชีวภาพ หรือดาวเทียมได้ใช้แบตเตอรี่ขนาดจุพิเศษ หรือไม่ก็ใช้ไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์.

บริษัทสร้างเครื่องบินโบอิ้งของอเมริกา ประกาศว่าได้ประดิษฐ์โทรศัพท์มือถือสำหรับใช้ในงานราชการลับ แม้ใครจะขโมยเอาไปได้ก็ไม่สามารถล้วงความลับได้ เพราะแค่เพียงแต่พยายามจะแงะเครื่อง... 2 มี.ค. 2557 13:24 2 มี.ค. 2557 13:24 ไทยรัฐ