ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวจ.นครศรีฯสั่งพร้อมรับภัยแล้ง วอน ปชช.งดเผาซังข้าว

ทีมข่าวภูมิภาค
2 มี.ค. 2557 15:00 น.
SHARE

ผวจ.นครศรีฯ กำชับทุกหน่วยงาน เตรียมพร้อมรับมือภัยแล้ง พร้อมขอให้ประชาชนงดเว้นการเผาซังข้าว เผาหญ้า หวั่นเป็นไฟลามทุ่ง

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.57 นายอภินันท์ ซื่อธานุวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดนครศรีธรรมราช มีแนวโน้มการเกิดปัญหาภัยแล้งมากขึ้น จึงได้สั่งการให้ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ลงไปสำรวจข้อมูลพื้นที่เสี่ยงประสบภัยแล้ง ไฟป่า และอัคคีภัย แล้วนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อแก้ไขปัญหา โดยจะมีการประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น เกษตรจังหวัด ปภ.จังหวัด ทสจ. องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นต้น เพื่อจะได้จัดสรรงบประมาณในการป้องกันและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที

ข่าวแนะนำ

นายอภินันท์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ได้ขอความร่วมมือไปยังกำนันผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยดูแลประชาชน ให้งดเว้นการเผาตอซังข้าว การเผาหญ้า ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุให้ไฟลามทุ่ง สร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินได้ และหมอกควันยังได้ส่งผลกระทบต่อการใช้รถใช้ถนน และสุขภาพด้วย ในส่วนของสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมจังหวัด หรือ ทสจ.นครศรีธรรมราช ขอให้ไปจัดประชุมซักซ้อมความเข้าใจเจ้าหน้าที่อาสาสมัครดับไฟป่าในพื้นที่ รอบป่าพรุควนเคร็งและพื้นที่อื่นๆ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัยแล้งอภินันท์ ซื่อธานุวงศ์ผวจ.นครศรีธรรมราชปภ.จังหวัดองค์กรส่วนท้องถิ่นเกษตรจังหวัดสำรวจพื้นที่เสี่ยงเผาตอซังข้าวเผาหญ้าไฟลามทุ่งหมอกควันทสข.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 05:45 น.