ไลฟ์สไตล์
100 year

'สุเทพ' ย้ำ ยุบรวมเวทีแค่ปรับทัพใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 13:30 น.
SHARE

"สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปสส." ปฐมบทสวนลุมครั้งแรก กร้าวจัดทัพใหม่ มุ่งขุดราก โจมตีธุรกิจ โค่นล้มอาณาจักรตระกูลชินฯ

วันที่ 2 มี..57 ที่เวทีสวนลุมพินี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นกล่าวปราศัยปฐมบทครั้งแรกว่า เหตุผลที่เราต้องย้ายมาอยู่ในสวนลุมพินีเพราะว่า เราได้ปิด กทม. มาเดือนครึ่งแล้ว เราทำให้โลกทั้งโลกเห็นแล้วว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมและคณะ ไม่ได้เป็นรัฐบาลของประเทศนี้ต่อไป และเป็นรัฐบาลที่ล้มเหลวโดยสิ้นเชิง ก่อนหน้านี้ เราได้บอกให้คนทั้งโลกรับทราบว่านางสาวยิ่งลักษณ์ ไม่มีความชอบธรรมในทาง ก.ม. ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่มีความชอบธรรมในการเป็นคณะรัฐบาลต่อไป เพราะได้แสดงออกชัดเจนเป็นที่ประจักษ์ว่าไม่เคารพ ก.ม.รัฐธรรมนูญ และได้ทำลายหลักการสำคัญในการบริหารประเทศ คือ หลักนิติรัฐ นิติธรรม ซึ่งจะเป็นรัฐบาลต่อไปไม่ได้

ข่าวแนะนำ

อีกทั้งประชาชนไม่ยินยอมให้รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ปกครองบริหารบ้านเมืองต่อไปจึงไม่มีความชอบธรรมทางการเมืองต่อไป เขาก็ควรไปได้แล้ว แต่บังเอิญว่าเป็นผู้หญิงที่ไม่มียางอายอยู่เลย เคยเรียกเขาว่าคุณดอกไม้ แต่มาวันนี้จะขอแถมว่าเป็นคุณดอกไม้พลาสติก เพราะไม่มียางอาย รวมถึงขณะนี้รัฐบาลล้มเหลวหมดท่า เนื่องจากแก้ปัญหาการปิด กทม. ของมวลมหาประชาชนไม่ได้ และความคิดจะแยกประเทศไทยไม่มีใครรับได้ แต่นางสาวยิ่งลักษณ์ยังทำ เมื่อเราได้ร่วมกันทั้ง กทม. คนต่างจังหวัด ปิด กทม. มาเดือนครึ่ง แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลไม่มีนํ้ายา ปล่อยให้มวลชนของเรายึดเมืองหลวง

อย่างไรก็ตาม เราในฐานะยึดกทม.ได้ พี่น้อง ธุรกิจ ชาว กทม. จะเดินหน้าต่อไปอย่างไร แต่นางสาวยิ่งลักษณ์ไม่รับผิดชอบ มวลมหาประชาชนต้องรับผิดชอบ เราปิด กทม. แค่นี้พอแล้ว เราจึงตัดสินใจเลิกเวทีกลางถนน 4 แห่ง ยุบรวมมาสร้างเวทีใหม่ที่นี่แห่งเดียว

"
นี่ไม่ใช่การถอยทัพ แต่เป็นการเดินทัพมาเพื่อจัดทัพใหม่ให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ต่อไปจากเวทีลุมพินี เราก็จะแยกย้ายเข้าไปบุกโจมตี ธุรกิจของตระกูลชินวัตร ขุดรากขุดโคนให้หมดสิ้น และบนเวทีลุมพินีนี้ เราจะเอาผลการศึกษาค้นคว้าการขุดคุ้ยตระกูลชินวัตรทุกแห่งขึ้นมาตีแผ่ให้พี่น้องประชาชน และร่วมกันโค่นล้มอาณาจักรของชินวัตรต่อไป" นายสุเทพ กล่าว

เลขาธิการ กปปส. กล่าวอีกว่า เวทีสวนลุมพินีจึงมีความเหมาะสมเป็นฐานที่มั่นของกองทัพของมวลมหาประชาชนเป็นอย่างยิ่ง เวทีแห่งนี้จะเปิด 24 ชม. ทุกวันไม่มีวันหยุด จนถึงวันที่เราประสบชัยชนะ แล้วก็ขอกราบเรียนพี่น้องว่า เรายังยึดหลักการต่อสู้ให้พี่น้องทั้งหลายมีขวัญกำลังใจ ฮึกเหิม สู้ไปหัวเราะไป เพราะฉะนั้นที่สวนลุมพินีแห่งนี้เรายังยึดหลักอาหารดี ดนตรีเพราะเหมือนเดิม มีอาหารทุกภาคของประเทศไทยอยู่ที่นี่ เรามาคราวนี้จับปูอย่างเดียว ปลาไม่จับ

ทั้งนี้ นายสุเทพ กล่าวทิ้งท้ายว่า มวลมหาประชาชนโปรดให้ความเอื้อเฟื้อและความเคารพแก่ผู้ที่ใช้สวนลุมมาออกกำลังกาย สามารถใช้สวนลุมตามปกติ และลุงกำนันจะฉายบนเวทีปราศัย 2 รอบต่อวัน วิทยากรท่านอื่นอาจต้องฉายมากขึ้น เวทีนี้สนุกสนาน ไม่เสาร์หรืออาทิตย์หนึ่ง เราจะจัดคอนเสิร์ตยิ่งใหญ่สุด เนื่องจากต้องหาตังค์ไปเยียวยา ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตเพื่อผู้เสียชีวิตและลูกกำพร้าทั้งหลาย พร้อมเมื่อไหร่จัดทันที เราต้องดูแลกันไม่ทิ้งกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองชุมนุมสุเทพ เทือกสุบรรณเลขาธิการกปปสปฐมบทสวนลุมจัดทัพใหม่ขุดรากโจมตีธุรกิจตระกูลชินวัตรปิดกทม.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 11:24 น.