ไลฟ์สไตล์
100 year

ขอเพิ่มเบี้ยเลี้ยง กีฬาแห่งชาติ เป็น 300 ต่อวัน

ทีมข่าวหน้ากีฬา
2 มี.ค. 2557 12:48 น.
SHARE

กกท.รับทราบถึงข้อเรียกร้องของจังหวัดต่างๆ ในการขอให้มีการเพิ่มเบี้ยเลี้ยงนักกีฬาในกีฬาแห่งชาติและกีฬาเยาวชนแห่งชาติ โดยหลายจังหวัดแสดงความคิดเห็นอยากให้มีการปรับจาก 250 บาท เป็น 300 บาทต่อวัน เพื่อให้เข้ากับสภาพเศรษฐกิจ ค่าครองชีพในปัจจุบัน เรืออากาศหญิงอุษณีย์ วงษาลังการ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศรับไว้พิจารณา และเตรียมนำเสนอผู้บริหารต่อไป

เรืออากาศหญิงอุษณีย์ วงษาลังการ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า จากการเดินทางไปประชุมเพื่อเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติและกีฬาเยาวชนแห่งชาติในหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งจะมีผู้แทนสมาคมกีฬาจังหวัดเข้าร่วมประชุมด้วย ได้รับข้อเสนอที่ตรงกันในหลายๆ ครั้งของการประชุมว่าต้องการอยากให้ กกท.มีการปรับอัตราเบี้ยเลี้ยงของนักกีฬาให้มากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งส่วนใหญ่จะให้เหตุผลถึงการปรับให้ตรงกับค่าแรงขั้นต่ำในปัจจุบัน

ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ  กกท. กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ หลายจังหวัดแสดงความคิดเห็นต้องการที่จะให้ปรับเบี้ยเลี้ยงนักกีฬาจาก 250 บาท เป็น 300 บาทต่อวัน ซึ่งหากจะมองในมุมของหลายๆ จังหวัดที่เสนอเข้ามานั้น คงจะไม่สามารถทำไปตามการปรับให้ไปเท่ากับอัตราค่าแรงขั้นต่ำได้ แต่หากมองในมุมที่ให้เข้ากับสภาพเศรษฐกิจ ค่าครองชีพในปัจจุบันที่มากขึ้นก็เป็นสิ่งที่พึงกระทำได้ ถือว่ามีเหตุมีผลที่ดี ซึ่งตนจะรับข้อเสนอดังกล่าวไปพิจารณา และเตรียมนำข้อเสนอทั้งหมดส่งไปให้ผู้บริหารต่อไป

อนึ่ง สำหรับการปรับอัตราเบี้ยเลี้ยงนักกีฬาในกีฬาแห่งชาติ และกีฬาเยาวชนแห่งชาติ เกิดขึ้นครั้งล่าสุดเมื่อปี พ.ศ.2551 ในยุคที่มีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  ครั้งนั้นมีการปรับเบี้ยเลี้ยงนักกีฬาจาก 150 บาท เป็น 250 บาท และเจ้าหน้าที่จาก 200 บาท เป็น  300  บาท โดยเริ่มใช้อัตราใหม่ดังกล่าวครั้งแรกในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่  24 “ดอกบัวเกมส์” ที่ จ.อุบลราชธานี

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การกีฬาแห่งประเทศไทยกกท.เบี้ยเลี้ยงนักกีฬาวันละ 300 บาทอุษณีย์ วงษาลังกาผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 13:04 น.