ไลฟ์สไตล์
100 year

บอลคิงส์คัพ เตะเดือนพ.ย. ใช้สนามจ.เชียงราย

ทีมข่าวหน้ากีฬา
2 มี.ค. 2557 13:04 น.
SHARE

ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 43 ได้คิวดวลแข้งในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน หลังบอลลีกปิดฤดูกาล โดย “นายกยี” วรวีร์ มะกูดี ยืนยันโยกขึ้นเหนือไปเตะที่สนามยูไนเต็ด สเตเดียม จ.เชียงราย อย่างแน่นอน พร้อมวางแผนเชิญทีมต่างชาติ 3 ทีม 3 สไตล์มาบดเกือกกับทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมสู้ศึกเอเอฟเอฟซูซูกิคัพ

นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าของการเตรียมการจัดแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตัดสินใจย้ายโปรแกรมจากช่วงต้นปี 2557 ไปแข่งขันช่วงปลายปี

โดยล่าสุด “นายกยี” ยืนยันว่า ศึกลูกหนังคิงส์คัพจะเป็นไปตามแผนเดิมคือจัดในเดือนพฤศจิกายนแน่นอน โดยสมาคมฟุตบอลฯ มีนโยบายที่จะนำการแข่งขันไปจัดที่ต่างจังหวัดเหมือนกับครั้งล่าสุดที่ไปจัดที่เชียงใหม่และถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี สำหรับครั้งนี้จะไปจัดที่ยูไนเต็ด สเตเดียมของ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่จังหวัดเชียงราย โดยจะจัดในช่วงหลังบอลลีกจบฤดูกาลประมาณกลางเดือนพฤศจิกายนเพื่อให้ทีมชาติไทยได้เตรียมทีมสำหรับ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนด้วย

นายกลูกหนังไทยเผยต่อว่า สำหรับทีมรับเชิญที่จะมาแข่งขันกับทีมชาติไทยยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่นอน แต่เรามีแนวคิดว่าจะเชิญ 3 ทีม 3 สไตล์มาเตะกับทีมชาติไทย ประกอบด้วย ทีมในอาเซียนคู่แข่งของไทยในซูซูกิคัพ ทีมชั้นนำของเอเชีย และทีมสุดท้ายจากยุโรป ซึ่งคงต้องมีการหารือและสรุปกันอีกครั้ง โดยเชื่อว่าจะเป็นการเตรียมทีมที่ดีของไทยก่อนถึงการแข่งขันซูซูกิคัพที่เราหวังว่าจะกลับไปคว้าแชมป์กลับมาครองให้ได้ในคราวนี้

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลทีมชาติไทยคิงส์คัพครั้งที่ 43ชิงถ้วยพระราชทานวรวีร์ มะกูดีบังยีเชียงรายสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยยูไนเต็ด สเตเดียม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 20:51 น.