ไลฟ์สไตล์
100 year

'ธีระ' นั่งเลขาฯเทนนิส 'เดวิสคัพไทย' ลั่นเข้าชิง

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 13:00 น.
SHARE

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลูกสักหลาดไทย จัดทัพกรรมการอำนวยการลอนเทนนิสสมาคมชุดใหม่ "พล..ธีระ ไกรพานนท์" นั่งเลขาฯอีกสมัยพร้อมรับบท ผจก.ทีม นำนักหวดชายดวลคูเวต มั่นใจทำผลงานเข้าชิงศึกเดวิสคัพ 2014 ได้...

วันที่ 2 มี.ค.57 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า หลังจากตนได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งนายกลอนเทนนิสสมาคมฯ สมัยที่ 7 และได้มีการแต่งตั้งกรรมการอำนวยการลอนเทนนิสสมาคมฯ ไปบางส่วนแล้วนั้น ล่าสุด เพื่อให้การทำงานในโครงการต่างๆ ดำเนินไปอย่างราบรื่น จึงได้แต่งตั้งกรรมการเพิ่มให้ครบชุด ทำให้คณะกรรมการอำนวยการลอนเทนนิสสมาคมฯ ชุดใหม่ มีดังนี้

ข่าวแนะนำ

อุปนายกสมาคม 3 คนคือ พล..ธวัชชัย สมุทรสาคร, นายประกิตติ์ พิริยะเกียรติ, นายไบรอัน แอล มาร์การ์ ส่วนเลขาธิการคือ พล..ธีระ ไกรพานนท์ ซึ่งรับตำแหน่งอีกสมัย โดยมี นายไทยทนุ วรรณสุข เป็นรองเลขาธิการ, นายบัญชา พิมพ์สมบูรณ์ เหรัญญิก, นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา ฝ่ายประชาสัมพันธ์, ดร.ปฏิมา จีระแพทย์ นายทะเบียน, นายวิเชษฐ์ ทีปกากร ฝ่ายพัฒนาเทคนิค, ดร.ทวีศักดิ์ ศิลกุล ฝ่ายผู้ตัดสิน และกรรมการ 5 คนคือ พล..หญิง อัญชลี เกิดผลงาม, นายธานี แสนยาอุโฆษ, นายพิชัย ปั้นตระกูล, นายเดชา เดชะตุงคะ และนายธนกร ดวงมณี

นายสุวัจน์ กล่าวถึงการเตรียมนักเทนนิสชายทีมชาติไทยที่จะชิงชัยกับทีมคูเวต ในการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย "เดวิสคัพ 2014" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบสอง ระหว่างวันที่ 4-6 เมษายนนี้ว่า ขอชื่นชมนักกีฬาชุดนี้คือ ปรัชญา อิสโร, วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, ณัฐนนท์ กัจฉปานันท์ และ วริศ สอนบุตรนาค ที่ช่วยกันทำผลงานเอาชนะฮ่องกง 4-1 ในรอบแรกมาได้ โดยจะยังคงใช้นักกีฬาชุดนี้ทำหน้าที่ในการแข่งขันรอบสอง และมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะคูเวตผ่านเข้ารอบสามหรือรอบชิงชนะเลิศของกลุ่มได้ โดยมี พล..ธีระ เลขาธิการลอนเทนนิสสมาคมฯ เป็นผู้จัดการทีมอีกครั้ง

ในส่วนแผนการเตรียมนักกีฬานั้น ช่วงต้นเดือนมีนาคม ปรัชญา, ณัฐนนท์ และวริศ จะไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ค่ายบุรฉัตร .ราชบุรี พร้อมกับร่วมการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบกที่นั่นด้วย ขณะที่ วิชยา ไปแข่งขันเทนนิสอาชีพที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นนักกีฬาจะแยกย้ายไปแข่งขันตามโปรแกรมที่กำหนดไว้ ก่อนจะกลับมารวมตัวฝึกซ้อมร่วมกันก่อนเดวิสคัพจะเริ่มขึ้น ประมาณ 1 สัปดาห์

"สำหรับสนามแข่งขันเดวิสคัพรอบสองนั้น ในเบื้องต้นจะยังเป็น ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี .นนทบุรี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่หากทางคูเวตไม่สบายใจ ก็จะย้ายไปแข่งขันที่ .นครราชสีมา แทน"

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสเดวิส คัพทีมไทยลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยสุวัจน์ ลิปตพัลลภธีระ ไกรพานนท์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 22:23 น.