ข่าว
100 year

Asiasoft ซื้อ Level Up! ฟิลิปปินส์ ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น

CODEMAN_Compgamer3 มี.ค. 2557 05:30 น.
SHARE

อัพเดทความเคลื่อนไหวช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวให้ได้ฮือฮากันอีกรอบ เมื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Asiasoft ขยับตัวด้วยความรุนแรง แม้รอบนี้จะไม่ได้เกิดขึ้นในประเทศไทยโดยตรง แต่เชื่อว่าคงมีผลในทางอ้อมระยะยาวๆ อย่างแน่นอน (จากข่าว http://www.compgamer.com/home/?p=312078) รอบนี้เป็นการซื้อบริษัทผู้ให้บริการเกมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของประเทศฟิลิปปินส์อย่าง Level Up! ด้วยมูลค่ากว่า 4.2 ล้าน USD บวกลบคูณหารคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 130 กว่าล้านบาท หากมองเรื่องตัวเลขดูแล้วไม่น่าตกใจเท่าไรนัก แต่ถ้าหากคิดถึงผลลัพธ์ที่จะตามมาต่อจากนี้คือ

1. Asiasoft จะเพิ่มประเทศที่เปิดให้บริการในแถบภูมิภาคเอเชีย ซึ่งอันนี้คงต้องตามดูกันต่อไปว่าจะมีการเปลี่ยนชื่อจาก Level Up! มาเป็น Asiasoft หรือไม่

2. Asiasoft จะมีอำนาจต่อรองในการซื้อเกมมาเปิดให้บริการมากขึ้น เนื่องจากมีจำนวนประเทศที่เปิดให้บริการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากเป็นอันดับต้นๆ

3. เกมที่ Level Up! เปิดให้บริการอยู่อาจจะมีโอกาสได้นำมาเปิดในไทย ซึ่งถ้าดูจากรายชื่อเกมที่มีแล้วต้องบอกว่าแต่ละเกมค่อนข้างที่จะคุ้นเคยกันดี ทั้ง Rohan, CABAL, Grand Chase, Audition, Ragnarok, RAN Online หรือแม้แต่ Point Blank ในกรณีที่สัญญาของผู้ให้บริการรายเดิมหมดลง และทาง Zepetto ผู้พัฒนาเกิดเปลี่ยนใจ

4. Asiasoft อาจจะเปลี่ยนใจไปเน้นที่ตลาดในต่างประเทศมากขึ้น ข้อนี้อาจเป็นเพียงแค่การสันนิษฐานหรืออาจจะเป็นจริงก็ได้ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อตลาดในไทยอยู่ตัวก็จำเป็นจะต้องมีเป้าหมายใหม่และสร้างรายได้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีอีกหลายๆ ปัจจัยที่จะตามมาในอนาคตอย่างแน่นอน


กลับมาที่เรื่องเบาๆ กับการอัพเดทเกมที่เปิดใหม่ให้ได้ติดตามกัน หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว หลายๆ เกมพร้อมใจกันกดคอมโบชุดใหญ่ เปิดให้บริการเกมใหม่กันมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Avatar Star ก็ดี Comic Heroes หรือจะเป็น TOUCH Online ตามมาด้วย Legend of Edda และที่เห็นจะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Monster Heroes ของ Ohlala บริษัทในเครือ Winner Online หลังจากที่ช่วง Close Beta ที่ผ่านมาเจอกับพายุมรสุมใหญ่จากสาวก Pokemon จนทำให้ใครบางคนแอบคิดว่าเปิด Open Beta มา จะส่งผลให้คนเล่นน้อยลงหรือไม่?? แต่เชื่อมั้ยครับว่าคนไทยเรายิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ยิ่งพูดถึงก็ยิ่งมีคนอยากรู้ว่าทำไมเกม Monster Heroes ถึงเป็นประเด็นร้อนแรง ขนาดที่แฟนๆ แห่เข้ามาตามอ่านข่าว (http://www.compgamer.com/home/?p=311294) แสดงความคิดเห็นในเว็บไซต์คอมพ์เกมเมอร์ของเราถึงกับล่มในชั่วข้ามคืน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลังจากที่เกมเปิดมาบรรดาสาวก Pokemon ก็แห่เข้าเกมกันด้วยความอยากรู้จนทำให้เซิร์ฟเวอร์ถึงกับแน่นกันเลยทีเดียว#######
CODEMAN_Compgamer

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก๋าเกมCODEMAN_Compgamerเกมออนไลน์AsiasoftLevel Up!ฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้