ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกช่วยลูก-เมีย โดนไฟคลอกสลบ

ทีมข่าวหน้า 1
2 มี.ค. 2557 09:00 น.
SHARE

‘ลูกชาย’โดดช่วย ถูกลวก-บาดเจ็บ

หนุ่มใหญ่เจ้าของบ้านถูกไฟ คลอกหวิดดับหลังเกิดไฟไหม้บ้านกลางดึก ตกใจคิดว่าลูกเมียและหลานๆออกมาไม่ได้ พยายามดับไฟเพื่อช่วยคนในครอบครัว แต่เกิดสำลักควันหมดสติแถมโดนไฟลวกทั่วร่าง ลูกชายเสี่ยงชีวิตฝ่าเปลวเพลิงเข้าไปนำตัวพ่อออกมาได้อย่างทุลักทุเล ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร เผยเพิ่งจ้างช่างไฟมาเปลี่ยนสายไฟฟ้าและแผงควบคุมไฟใหม่ จู่ๆเกิดไฟช็อตจนประกายไฟตกใส่โซฟาก่อนลุกลามไหม้บ้านวอดหมดหลัง

เจ้าของบ้านถูกไฟคลอกหวิดดับรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 1 มี.ค. ร.ต.ท.ณัฐพล ท่อสาร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในซอยศุขประยูร 23 (สังกะสี) หมู่ 1 ต.นาป่า ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านปูนชั้นเดียวเลขที่ 30/8 และพบนายวิชัย สุทธิมาลย์ อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านถูกไฟคลอกร่างอาการสาหัส ส่วนนายขวัญชัย สุทธิมาลย์ อายุ 30 ปี ลูกชายนายวิชัย ถูกไฟลวกแขนขวาและใบหน้าบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ นำตัว 2 พ่อลูกส่ง รพ.ชลบุรี ขณะที่รถดับเพลิงเทศบาล ตำบลนาป่า และรถดับเพลิงเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ 2 คัน ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟใช้เวลา 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่พบเพลิงเผาบ้านวอดหมดทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

สอบปากคำ น.ส.วรรณพร สุทธิมาลย์ อายุ 27 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้านให้การว่า ภายในบ้านอาศัยอยู่รวมกัน 6 คน มีนายวิชัย สุทธิมาลย์ บิดา นางนัด สมบัติดี อายุ 56 ปี มารดา นายขวัญชัย สุทธิมาลย์ พี่ชาย และหลานชายอายุ 3 ขวบ อีก 2 คน รวมทั้งตนเป็น 6 คน ก่อนเกิดเหตุขณะนอนหลับอยู่ได้ยินเสียงบิดาร้องว่าไฟไหม้ จึงรีบพาแม่และหลานๆหนีตายออกจากบ้าน แต่นายวิชัย บิดา คิดว่าทุกคนยังอยู่ในบ้าน จึงพยายามหาทางดับไฟ ทำให้สำลักควันหมดสติ และถูกไฟคลอกร่างกาย นายขวัญชัย พี่ชาย ต้องเสี่ยงตายฝ่าเปลวไฟเข้าไปช่วยนำร่างบิดาออกมาอย่างทุลักทุเล และได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกเล็กน้อย

ร.ต.ท.ณัฐพล ท่อสาร พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเพิ่งจ้างช่างไฟมาเดินสายไฟฟ้าและติดตั้งแผงควบคุมไฟใหม่ กระทั่งเกิดไฟช็อตขึ้นที่แผงควบคุมไฟดังกล่าว จากนั้นประกายไฟกระเด็นไปตกใส่โซฟาจนติดไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นสันนิษฐานสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดอยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟฟ้าลัดวงจรชลบุรีซอยศุขประยูร 23วิชัย สุทธิมาลย์ไฟคลอก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 23:44 น.