ไลฟ์สไตล์
100 year

เชือดฝรั่งดัตช์ เจ้าของบาร์ดัง

ทีมข่าวหน้า 1
2 มี.ค. 2557 09:00 น.
SHARE

โจรตาม‘ชิงทรัพย์’ ฝีมือผจก.ตัวแสบหาเงินใช้หนี้พนัน

สยอง ฆ่าปาดคอฝรั่งชาวฮอลแลนด์เจ้าของบาร์ “โมเดล 59 บาร์” และ “บัตเตอร์ฟลาย แลนด์มาร์ค” กลางเมือง อุดรฯ หลังร้านเลิกผู้ตายขับรถเก๋งคัมรี่กลับเข้าบ้าน เจอคนร้ายสะกดรอยตามมาทัน อาศัยช่วงผู้ตายเดินลงจากรถมาเปิดประตูรั้วชักมีดจ้วงแทงไม่ยั้ง เหยื่อฮึดสู้เลยถูกปาดคอซ้ำจนหลอดลมขาด ก่อนลากศพไปหมกไว้หลังบ้านแล้วชิงเงินสดหลบหนี ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้อง วงจรปิดไล่ล่ามือสังหารอำมหิตมาชดใช้กรรม

ตำรวจเมืองอุดรฯพลิกแผ่นดินล่าฆาตกรโหด มีดแทงปาดคอฆ่าฝรั่งฮอลแลนด์ตายสยองคาบ้านเช่า ก่อนชิงทรัพย์เผ่นหนีครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 1 มี.ค. พ.ต.ท.กมล อัปการัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งมีเหตุชาวต่างชาติถูกฆาตกรรมภายในบ้านเช่าไม่ทราบเลขที่ ซอยโนนพิบูลย์ ถนนศุภกิจจรรยา เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมพู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.มานิตย์ แก้วเจริญ สว.สส. ตำรวจท่องเที่ยวอุดรธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรมไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด หน้าบ้านพบรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีขาว ทะเบียน กข 9739 อุดรธานี จอดอยู่ ส่วนบนพื้นหน้าประตูบ้านพบรอยเลือดสาดกระเซ็นแห้งกรัง เมื่อเปิดประตูเข้าไปในบ้าน พบเลือดหยดเป็นทางยาว และมีรอยลากของหนักไปทางด้านหลังบ้าน ระยะทางราว 30 เมตร ตำรวจเดินตามรอยไปจนพบศพ นายเฟรด ไรรีย์ อายุ 60 ปี สัญชาติฮอลแลนด์ นอนหงายจมเลือดอยู่บนพื้น สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงยีนส์ รองเท้าหนังสีดำ แต่หลุดหายไป 1 ข้าง ค้นในตัวพบนาฬิกา แหวน และนามบัตร แต่ไม่พบกระเป๋าสตางค์ของผู้ตาย ตรวจสอบรอบที่เกิดเหตุยังพบพวงกุญแจบ้าน ซองบุหรี่ และเศษเนื้อผู้ตายตกอยู่ใต้ต้นไม้ใกล้ประตูรั้ว ชันสูตรศพพบลำคอถูกของมีคมปาดคอจนหลอดลมขาด หน้าท้องถูกแทงจนไส้ทะลัก และยังถูกแทงอกซ้าย แผ่นหลัง แขน และฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง มีรอยมีดบาดเป็นแผลลึก แพทย์ระบุเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

สอบสวนนางธิติกานต์ ชัยแก้ว อายุ 44 ปี คนงานก่อสร้างอาคารพานิชย์ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านผู้ตายให้การว่า นายเฟรด ผู้ตาย อาศัยอยู่ที่บ้านเช่าตามลำพัง ไม่สุงสิงกับเพื่อนบ้าน มักแต่งตัวออกจากบ้านไปตอนหัวค่ำ และกลับมาตอนดึกๆ และวันนี้ตนมาทำงานตามปกติ พบรถเก๋งคันดังกล่าวของผู้ตายจอดอยู่ และประตูบ้านเปิดทิ้งไว้ รู้สึกผิดสังเกต เมื่อเดินไปดูก็พบรอยเลือดเต็มไปหมด คิดว่าต้องเกิดเหตุร้ายแน่ๆ เมื่อเดินตามรอยลากไปทางด้านหลังบ้านก็ถึงกับตกตะลึงเมื่อพบศพผู้ตายนอนจมเลือดอยู่ จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นตั้งประเด็นการสังหารไว้ที่เรื่องชิงทรัพย์ เพราะผู้ตายเป็นคนฐานะดี พกเงินสดคราวละมากๆ เข้ามาอาศัยอยู่ใน จ.อุดรธานี หลายปีแล้ว และเป็นเจ้าของร้าน “โมเดล 59 บาร์” และ “บัตเตอร์ฟาย แลนด์มาร์ค” ถนนประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลนครอุดรธานี ผู้ตายเป็นโสดอาศัยอยู่บ้านเช่าหลังดังกล่าวเพียงลำพัง หัวค่ำจะออกไปเปิดบาร์ และกลับมาในช่วงกลางดึก จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยถูกจี้ชิงทรัพย์มาก่อน จึงระมัดระวังตัว และมักจะนำเงินที่ได้จากการขายของที่ร้านในแต่ละวัน ซุกซ่อนไว้ในรองเท้าที่สวมใส่แล้วขับรถกลับบ้าน

พ.ต.อ.โกวิทเผยต่อว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดพบเห็นเหตุการณ์ จึงไม่มีพยานบุคคล แต่สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะมี 2 คน และเป็นคนรู้จักคุ้นเคยกับผู้ตายเป็นอย่างดี หลังบาร์เลิก ผู้ตายได้เก็บซ่อนเงินใส่ไว้ในรองเท้า แล้วขับรถเก๋งกลับมาบ้าน คนร้ายได้ขี่รถ จยย.ตามมา เมื่อผู้ตายลงจากรถเปิดประตูบ้าน คนร้ายปรี่เข้ามาประชิดตัว ก่อนจะอาศัยจังหวะที่ผู้ตายเผลอ ชักมีดจ้วงแทงด้านหลังจนผู้ตายล้มลง แล้วจ้วงแทงหน้าอก ท้อง แต่ผู้ตายฮึดสู้พยายามยื้อแย่งมีด จึงถูกมีดบาดท้องแขนและฝ่ามือ กระทั่งคนร้ายใช้มีดปาดคอจนหลอดลมขาดเสียชีวิต จากนั้นช่วยกันลากศพไปซ่อนไว้หลังบ้าน แล้วหยิบกระเป๋าเงินพร้อมค้นหาเงินที่ซ่อนอยู่ในรองเท้าของผู้ตายหลบหนีไป ซึ่งตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าปากซอย และร้านค้าใกล้บ้านผู้ตายแล้ว เพื่อเป็นเบาะแสไล่ล่าหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ต่อมา ร.ต.อ.มานิตย์ แก้วเจริญ รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี  เผยความคืบหน้าคดีคนร้ายฆ่าปาดคอชิงทรัพย์นายเฟรด ไรรีย์ อายุ 60 ปี ชาวฮอลแลนด์ เจ้าของบาร์โมเดล 59 และบัตเตอร์ฟลาย ในศูนย์การค้าแลนด์มาร์ค เขตเทศบาลนครอุดรธานี ว่า ผู้ต้องสงสัยคือ นายณัฐพงศ์ บุญฤทธิ์ อายุ 27 ปี ผู้จัดการบาร์โมเดล 59 ยอมรับสารภาพแล้วว่าร่วมกับเพื่อนที่ยังหลบหนีฆ่านายเฟรด เพื่อชิงทรัพย์ไปใช้หนี้พนัน โดยฉกเงิน 21,000 บาท ซึ่งผู้ตายซ่อนไว้ในถุงเท้าที่สวมอยู่ไปหลังสังหารเหยื่อแล้ว เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไว้ก่อน ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบเคยถูกจับคดีฆ่าชิงรถยนต์เจ้าหน้าที่สรรพากร เขต 10 อุดรธานี เมื่อ 10 ปีก่อน สมัยยังเป็นเยาวชน

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิงทรัพย์ฆ่าปาดคอชาวฮอลแลนด์โมเดล 59 บาร์บัตเตอร์ฟลาย แลนด์มาร์คเฟรด ไรรีย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 21:06 น.