ไลฟ์สไตล์
100 year

กวป.ยุติชุมนุม ป.ป.ช. ลั่น 7 วันมาใหม่ ถ้าเวทีแจ้งวัฒนะยังไม่เลิก

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2557 05:30 น.
SHARE

กลุ่ม กวป. ยอมยุติการชุมนุมบริเวณด้านหน้าสำนักงาน ป.ป.ช. 3 มี.ค.นี้ พร้อมเรียกร้องให้ ศรส. สั่ง กปปส.แจ้งวัฒนะยกเลิกการชุมนุมด้วย ขีดเส้นตาย 7 วัน หากยังไม่ดำเนินการ จะกลับมาชุมนุมใหม่...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 1 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาชน (กวป.) ออกแถลงการณ์ ถึง ศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดนนทบุรี หลังจาก ศรส.นนทบุรี ส่งหนังสือขอความร่วมมือ  กวป. ยุติ การชุมนุมบริเวณด้านหน้าสำนักงาน ป.ป.ช. สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี  ซึ่งภายหลังจากแกนนำ กวป. ได้หารือร่วมกัน  โดยมีข้อสรุปว่า กลุ่ม กวป. จะยุติการชุมนุมบริเวณด้านหน้าสำนักงาน ป.ป.ช. สนามบินน้ำในวันที่ 3 มี.ค.นี้  หลังจาก ศรส.นนทบุรี ได้ยื่นหนังสือเรียกร้องให้กลุ่ม กวป. ยุติการชุมนุม  เพื่อให้กรรมการ ป.ป.ช.และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ได้ปฏิบัติงานตามปกติ 

อย่างไรก็ตาม กลุ่ม กวป. ยินดีที่จะปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของ ศรส.นนทบุรี และขอเรียกร้องให้ ศรส. แจ้งกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะให้ยุติการชุมนุมด้วยเช่นเดียวกัน  เพื่อให้สอดคล้องตามที่ ศรส.นนทบุรี ได้กล่าวอ้างในการขอคืนพื้นที่บริเวณหน้าสำนักงาน ป.ป.ช.  ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่จะไปติดต่อกับหน่วยงานราชการ และข้าราชการปฏิบัติงาน ยุติความเสียหายของสังคมส่วนรวมและประเทศชาติ ภายในเวลา 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.เป็นต้นไป หากครบกำหนดตามข้อเรียกร้องแล้ว ยังไม่มีการดำเนินการ ให้ประชาชนและข้าราชการสามารถกลับเข้าไปทำงานได้ กวป.และพี่น้องประชาชนจะกลับมาปักหลักชุมนุมที่หน้า ป.ป.ช. ทันที

“การชุมนุมของเราเป็นการชุมนุม ภายใต้กรอบรัฐธรรมนูญ เราเรียกร้องความถูกต้องชอบธรรม เราเคารพในกฎหมาย และเคารพในสิทธิเสรีภาพของประชาชนคนไทยในระบอบประชาธิปไตย เพื่อไม่ให้เป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพของส่วนร่วม และให้เป็นไปตามข้อเรียกร้องของหน่วยงานที่รับผิดชอบในการดูแลความปลอดภัย ของประชาชนคนไทย เราจึงจะดำเนินการตามข้อเรียกร้องของท่าน เพื่อความสงบสุขของส่วนรวม ดังนั้น เราจึงขอเรียกร้องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดังนี้

1. อาศัยคำพิพากษาศาลแพ่ง 9 ข้อ เราเป็นผู้เคารพกฎหมาย จึงขอปฏิบัติตามที่ศาลแพ่งได้กำหนด ด้วยการย้ายเวทีเข้าไปชุมนุมภายในบริเวณพื้นที่ของ ป.ป.ช. เพื่อเป็นการยุติความทุกข์ร้องของประชาชนในบริเวณพื้นที่การชุมนุม
2. ในกรณีของเสียงที่กระทบต่อผู้พักอาศัยในบริเวณใกล้เคียง เราจะหันหน้าลำโพงเข้ายังไปอาคาร ป.ป.ช.
3. หากท่านไม่สามารถอนุญาตให้ดำเนินการได้ กวป. และพี่น้องประชาชนผู้ร่วมชุมนุม ยินดีที่จะปฏิบัติตามข้อเรียกร้อง โดยการยุติการชุมนุม และคืนพื้นที่ให้ และขอเรียกร้องไปยัง ศรส. ให้ท่านดำเนินการกับผู้ชุมนุมบริเวณศูนย์ราชการ ตามที่ท่านได้กล่าวอ้าง เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่จะไปติดต่อกับหน่วยงานราชการ และข้าราชการปฏิบัติงาน ยุติความเสียหายของสังคมส่วนรวมและประเทศชาติ ภายในเวลา 7 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หากครบกำหนดตามข้อเรียกร้องแล้ว ยังไม่มีการดำเนินการ ให้ประชาชนและข้าราชการสามารถกลับเข้าไปทำงานได้ กวป.และพี่น้องประชาชนจะกลับมาปักหลักชุมนุมที่หน้า ป.ป.ช. ทันที  เพื่อความยุติธรรมและเป็นบรรทัดฐานเดียวกันภายใต้รัฐธรรมนูญในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข”

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาชนกวป.ชุมนุมสำนักงาน ป.ป.ช.สนามบินน้ำยุติศรส.เรียกร้องคืนพื้นที่เวที กปปส.แจ้งวัฒนะ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 09:28 น.